Bài toán chi phí và hiệu quả xây dựng nhà xưởng công nghiệp

xây dựng nhà xưởng

Đầu năm 2020, nhiều chủ đầu tư lên bài toán về chi phí và hiệu quả xây dựng nhà xưởng công nghiệp để làm sao để xây nhà đẹp với chi phí tiết kiệm là nỗi trăn trở của mọi gia chủ.

Không những vậy, khi đầu tư một số tiền không nhỏ cho việc xây nhà, các gia chủ còn mong muốn đó phải là một công trình bền vững , sử dụng vật liệu tốt. Quả thật, quá trình tính toán chi phí xây dựng vẫn luôn là một bài toán khó đối với các kiến trúc sư, làm sao để cân đối giữa nhu cầu của gia chủ và các yếu tố kỹ thuật, cũng như giá cả thị trường.

Chính vì vậy, một phương pháp xây dựng mới mẻ đã được giới thiệu, giúp tiết kiệm chi phí tối đa mà vẫn không ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ, cũng như tuổi thọ công trình. Với phương pháp xây dựng lắp ghép, nhà tiền chế , không chỉ chi phí xây dựng được giảm bớt nhiều lần, mà thời gian thi công cũng được rút ngắn.

xây dựng nhà xưởng

Nhà thép tiền chế với lối kiến trúc hiện đại

Nhà tiền chế ( hay còn gọi là Nhà thép tiền chế) là loại nhà được xây dựng với khung trụ bằng thép và lắp đặt theo một bản vẽ kiến trúc kỹ thuật. Một sản phẩm nhà thép tiền chế hoàn chỉnh được thực hiện qua 3 giai đoạn:

 • Thiết kế
 • Gia công cấu kiện
 • Lắp ghép hoàn thành tại công trình.

Và cả kết cấu thép của nhà tiền chế được sản xuất sẵn sau đó được lắp dựng tại công trường cho nên thời gian hoàn thành sản phẩm rất nhanh. Các công trình thường sử dụng loại nhà này bao gồm: nhà xưởng, nhà kho, nhà trưng bày, siêu thị, công trình thương mại, nhà để ở…

Nhà thép tiền chế được sử dụng phổ biến làm nhà kho, nhà máy sản xuất

So với xây dựng truyền thống bằng Bê tông cốt thép, nhà tiền chế khắc phục được rất nhiều nhược điểm. Song để lựa chọn giải pháp xây dựng nhà tiền chế cho công trình của mình, mọi người nên tham khảo Bảng so sánh nhà thép tiền chế và nhà bê tông cốt thép được ATPcons chia sẻ sau:

Nhà bê tông cốt thép Nhà tiền chế Kết luận
Giải pháp kiến trúc Do được tạo hình bằng thép copha đổ tại chỗ, nên việc tạo hình kiến trúc, trang trí rất linh hoạt. Do được lắp đặt trong nhà máy, lắp đặt bằng bulong nên sản phẩm phải được tiến hành thiết kế, chế tạo chi tiết. Đông thời khó có thể tạo hinh phức tạp dưới dạng hoa văn, phào chỉ. Nhà thép tiền chế phù hợp với lối kiến trúc hiện đại. Có thể tận dụng kết cấu thanh mảnh của thép làm điểm nhấn tạo hình kiến trúc.
Khả năng chịu lực Dễ dàng thiết kế tải trọng. Khả năng chịu lực tốt, song do thi công tại công trường nên khó kiểm soát chất lượng sản phẩm. Dễ dàng thiết kế tải trọng với tiết diện nhỏ hơn nhiều BTCT do khả năng chịu lực kéo, nén, uốn, của thép cao hơn nhiều lần BTCT. Khả năng chịu lực tốt, dễ dàng kiểm soát chất lượng sản phẩm do sản xuất tập trung tại nhà máy. Nhà thép tiền chế phù hợp với công trình đòi hỏi chịu lực cao vẫn tận dụng được nhiều không gian kiến trúc.

Công trình kiểm soát chất lượng khắc khe.

Tiết kiệm được vật liệu xây dựng do hệ số an toàn cao.

Tuổi t họ dự án Khoảng 40 – 100 năm phụ thuộc vào xuất đầu tư và chất lượng thi công. Các công trình thép trên thế giới có tuổi thọ lên trên 100 năm. Nhà thép tiền chế không hề thua kém nhà BTCT.
Khả năng chịu lực, vượt nhịp Phạm vi thông dụng 7m dài. Linh hoạt từ 9 – 13m Nhà thép tiền chế vượt trội hơn hẳn nhà BTCT.
Khả năng kết hợp vật liệu Kết hợp nhiều vật liệu truyền thống. Ngoài vật liệu truyền thống, nhà tiền chế còn có khả năng kết hợp nhiều loại vật liệu siêu nhẹ, vật liệu mới than thiện với môi trường. Nhà thép tiền chế vượt trội hơn hẳn nhà BTCT.
Tiến độ thi công 1 nhà 100m2 x 3 tầng tiến độ  trung bình 6 tháng. 1 nhà 100m2 x 3 tấng tiến độ trung bình 3 tháng. Tiến độ thi công nhà tiền chế nhanh gắp đôi nhà BTCT.
Linh hoạt trong nâng cấp Phải đục đẽo, khoan cấy, đổ bù mỗi khi gắn thêm liên kết hoặc lên tầng mở rộng không gian. Phần nâng cấp được sản xuất ngay tại nhà máy, tại công trình phần kết cấu cũ được khoan sẵn lỗ neo nulong. Nên rất linh hoạt, tiện, nhanh chóng. Nhà thép tiền chế vượt trội hơn hẳn nhà BTCT.
Chi phí đầu tư Xét nhà 3 tầng x 70m2 làm tiêu chuẩn. Nhà dưới diện tích trên : Nhà tiền chế đắt hơn 10 – 20%

Nhà diện tích bằng hoặc lớn hơn diện tích trên : Nhà tiền chế rẻ hơn 10 – 50%.

Nhà thép tiền chế hơn hẳn nhà BTCT.
Thế giới áp dụng Có lịch sử lâu đời, mang tính truyền thống. Được thế giới áp dụng trên 100 năm với nhiều công trình siêu cao tầng mà nhà BTCT không đáp ứng được.

VD: Empire State Building New York xây dựng năm 1931 với 102 tầng cao 381m.

Sear Tower Chicago xây dựng năm 1974 với 110 tầng cao 442m.

Aon Centre Chicago xây dựng năm 1973 với 83 tầng cao 345m.

Williams Tower xây dựng năm 1973 với 108 tầng cao 442m.

Nhà thép tiền chế vượt trội hơn hẳn nhà BTCT.

Từ bảng so sánh trên ta có thể thấy được tính kinh tế của nhà thép tiền chế :

 • Giúp chủ đầu tư tiết kiệm vật liệu phụ.
 • Nhà thép tiền chế có trọng lượng nhẹ so với những vật liệu khác nên sẽ giúp giảm bớt tải trọng khi xây dựng.
 • Lắp đặt nhanh chóng, đơn giản, thách thức mọi điều kiện thời tiết.
 • Tận dụng được tối đa không gian của nhà xưởng, dễ mở rộng quy mô khi cần.
 • Tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho doanh nghiệp.
 • Có tính đồng bộ cao trong xây dựng.
 • Trong quá trình xây dựng nhà thép tiền chế có thể được kết hợp thêm cùng các phụ kiện kết cấu khác như: đường đi trên cao, sàn lửng, dầm cầu trục sàn phẳng trên mái, vách ngăn, mái đua, diềm mái… Đặc biệt, nhà thép tiền chế còn giúp thoát nước tốt hơn nhờ vào hệ thống mái mối đứng, diềm mái.
 • Đây được xem là hệ thống nhà cực kỳ linh hoạt, đáp ứng mọi công năng cần thiết của một công trình. Đây chính là lý do mà doanh nghiệp nên lựa chọn nhà thép tiền chế để sử dụng làm kho bãi, nhà xưởng hay văn phòng cho thuê…

Liên hệ  tư vấn báo giá dự toán xây dựng nhà xưởng công nghiệp

Với chi phí thấp, nhà lắp ghép thép tiền chế là 1 sự lựa chọn giúp giảm chi phí đáng kể. Do sử dụng các vật liệu giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng như tông cách âm, cách nhiệt, nền và tường sử dụng xi măng nhẹ nên chí phí xây nhà lắp ghép tiết kiệm hơn hẳn nhà truyền thống. Không chỉ vậy, nhờ thời gian thi công nhanh, bạn còn có thể tiết kiệm chi phí thi công vốn tốn khá nhiều tiền khi thi công nhà truyền thống. Giải pháp thi công nhà mới mẻ này còn rất thân thiện với môi trường. Có thể nói nhà thép tiền chế là một lời giải thỏa đáng của bài toán kinh tế và hiệu quả cho các chủ đầu tư trong quá trình tìm kím giải pháp xây dựng hợp lý nhất cho công trình.

Với kinh nghiệm thi công  nhà xưởng lâu năm tại các khu công nghiệp như Dĩ An, Tân Thuận, Mỹ Phước, Long Hậu, Biên Hòa 1, Biên Hòa 2, AMATA, Long Bình, Nhơn Trạch… và công trình chúng tôi có mặt tại khắp tại Đồng Nai, Bình Dương, TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Tây.

Công ty ATPCONS luôn mang đến chất lượng tuyệt đối trên từng công trình, với một giá thành hợp lý nhất. Sự hài lòng của khách hàng đã tạo nên uy tín của chúng tôi trong lĩnh vực chuyên môn về thiết kế thi công, cải tạo sửa chữa nâng cấp nhà xưởng.

Công Ty chúng tôi với đội ngũ thợ tay nghề giỏi, chuyên nghiệp sẽ đáp ứng quý khách tất cả các dịch vụ nhà xưởng khung thép tiền chế. Với cam kết làm đúng với các điều khoản của hợp đồng, thi công đúng tiêu chuẩn kỹ thuật và thẩm mỹ, bàn giao đúng tiến độ. Qúy khách có nhu cầu hãy liên hệ với ATPCONS “ Công ty sửa chữa cải tạo nhà xưởng chuyên nghiệp để được phục vụ bằng dịch vụ nhanh và uy tín nhất.

Nếu bạn cần tư vấn thi công nhà xưởng vui lòng liên hệ

 • CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG ATPCONS
 • 36/31 Đường 4, P. Hiệp Bình Phước, Quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: (+84.28) 66 808 247
 • Liên hệ: 0903 772 147 (ZALO, Viber)
 • Hotline: 0909 527 747 (ZALO, Viber)
 • Email: atp@atpcons.com /  anhthinhphatcons@gmail.com
 • Web: www.atpcons.com
 • Facebook: ATPCons01

DOWNLOAD BÁO GIÁ THI CÔNG NHÀ XƯỞNG

xây dựng nhà thép tiền chế

Bạn muốn download Hồ sơ năng lực ATPCons và Bảng giá thi công và xây dựng nhà thép ATPCons

Hoặc liên hệ trực tiếp số 0903 772 147 (Ms.Vân) hoặc add Zalo để trao đổi chi tiết hơn


  CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

  thi công nhà thép tiền chế

  .
  .
  .
  .