0909 527 747Liên hệ

6 yếu tố ảnh hưởng đến tiến độ thi công nhà xưởng

tiến độ thi công nhà xưởng

Tiến độ thời gian xây nhà xưởng, yếu tố pháp lý xây nhà xưởng cũng như hàng trăm lý do lớn nhỏ ảnh hưởng đến tiến độ xây dựng nhà xưởng. ATP Cons với gần 20 năm kinh nghiệm xây dựng nhà xưởng chia sẻ và mô tả các yếu tố ành hưởng đến đơn giá xây dựng và đơn giá chung cho một số dạng nhà xưởng để các chủ đầu tư tham khảo.

Tùy vào thời điểm, địa điểm xây dựng, công năng riêng biệt của nhà xưởng mà Xây Dựng Gia Phúc Tâm có những báo giá nhà xưởng phù hợp nhất cho chủ đầu tư. Thông thường đơn giá xây dựng nhà xưởng ảnh hưởng bởi những yếu tố sau:

1. Loại hình nhà xưởng:

Một nhà xưởng sẽ có nhiều loại hình khác nhau như nhà xưởng bê tông cốt thép, nhà xưởng thép tiền chế, nhà xưởng làm kho hàng, chứa vật liệu …, tùy vào công năng, mục đích sử dụng mà có những đơn giá khác nhau.

2. Quy mô thi công nhà xưởng

  • Đơn giá xây dựng nhà xưởng 500m2, 1000m2, 50,000 m2, 100,000 m2, …hoàn toàn khác nhau. với diện tích càng lớn thì chi phí đơn giá/m2 bao giờ cũng nhỏ hơn diện tích nhỏ.

3. Mẫu thiết kế nhà xưởng

  • Việc lựa chọn mẫu thiết kế hiện đại, sử dụng vật liệu chắc chắn, cao cấp sẽ làm gia tăng chi phí xây dựng.
  • Sử dụng thiết kế đơn giản nhưng vẫn đáp ứng công năng sử dụng, hệ thống chiếu sáng, thông gió sẽ tiết kiệm chi phí xây dựng.

4. Vật liệu xây dựng thi công nhà xưởng

  • Tùy vào mục đích của nhà xưởng mà lựa chọn những vật liệu khác nhau sao cho phù hợp nhất. Đối với nhà xưởng sản xuất thực phẩm, gia công cơ khí hay thết bị điện tử, thường có yêu cầu cao về vật liệu, chi phí xây dựng sẽ cao hơn nhà xưởng thông thường.

5. Địa điểm xây dựng nhà xưởng:

  • vị trí, địa đểm có ảnh hưởng không nhỏ đến đơn giá xây dựng.
  • Thứ nhất: vị trí có địa chất tốt hay không. Nếu nhà xưởng xây dựng trên nền đất tốt, bằng phẳng thì sẽ giảm phần chi phí gia cố nền móng còn ngược lại nhà xưởng nah2 trên vị trí địa chất yếu, bùn chảy dẻo, địa chất không chắc chắn thì sẽ chi phí gia cố nền móng như ép cọc, cờ tràm, …
  • Thứ hai: Địa điểm xây dựng có thuận tiện cho việc vận chuyển vật tư thi công, đường điện, nước phục vụ thi công có sẵn hay không ảnh hưởng đến đơn giá thi công công trình.

6. Thời gian thi công nhà xưởng:

  • Giá vật liệu luôn biến động làm ảnh hưởng đến đơn giá thi công. Hơn nữa giai đoạn đầu năm là thời gian thích hợp để khởi công vì điều kiện thời tiết phù hợp,.
  • Thời gian thi công nhà xưởng diễn ra tương đối nhanh từ 3 đến 6 tháng. Máy móc và dây chuyền sản xuất được Chủ Đầu tư đưa và để triển khai sản xuất ngay đôi khi vì nhu cầu tiến độ gấp mà đơn giá có thể thay đổi để phù hợp với tiến độ đưa ra.

tiến độ thi công nhà xưởng

Hiểu về nhà thầu thi công nhà xưởng

ATPcons luôn nỗ lực hết mình để mang đến cho khách hàng những công trình bền vững, chất lượng. Chúng tôi hiểu rằng, chi phí xây dựng nhà xưởng công nghiệp là rất lớn. Chính vì thế, ATPcons luôn tìm cách giúp chủ đầu tư tiết kiệm chi phí xây dựng nhất có thể bằng cách đưa ra những phương án thiết kế tối ưu nhất, tự gia công kết cấu thép phục vụ việc xây dựng, đảm bảo 100% đúng tiến độ thi công nêu trong hợp đồng.

Với kinh nghiệm hơn 10 năm thi công nhà xưởng chúng tôi nhận thấy rằng việc lên kế hoạch chu đáo trước khi tiến hành thi công sẽ giúp nhà kho phát huy được tối đa công năng của nó

Bạn nên cho các kiến trúc sư và kỹ sư làm việc với nhau về vấn đề kỹ thuật như vậy thì việc thi công nhà xưởng khung thép  sẽ dễ dàng hơn. ATPCons hiện là đơn vị thi công nhà kho chuyên nghiệp với hơn 10 năm kinh nghiệm chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những giải pháp thi công hiệu quả tiết kiệm.

Nếu bạn đang xem xét, tìm kiếm đơn vị thầu cho thi công nhà kho của doanh nghiệp mình, hãy tham khảo đơn giá xây dựng nhà xưởng công nghiệp của chúng tôi ngay sau đây.

.
.
.
.