5 bước lưu ý khi mở rộng nhà xưởng để đúng tiến độ

mở rộng nhà xưởng

Sau một thời sản xuất thì nhu cầu mở rộng nhà xưởng rất lớn và phải có kế hoạch cụ thể. ATPCons chia sẻ 5 bước bước lưu ý mà  chủ đầu mở rộng nhà xưởng để đúng tiến độ.

1. Quy mô mở rộng nhà xưởng

  • Vấn đề này rất đơn giản và dễ hiểu, nếu quy mô xây dựng nhà xưởng thì đồng nghĩa với chi phí xây dựng cao. Còn nếu bạn chỉ xây một xưởng nhỏ thì hiển nhiên là chi phí xây dựng sẽ thấp hơn.
  • Cùng một phương án, thiết kế và vật liệu, đơn giá thi công nhà xưởng nhỏ sẽ thấp hơn nhiều so với thi công xưởng lớn.

mở rộng nhà xưởng

2. Thiết kế mở rộng nhà xưởng

  • Thiết kế nhà xưởng cũng là yếu tố ảnh hưởng nhiều đơn giá thi công. Các chi tiết thiết kế như cửa thông gió; cửa chớp; mái canopy;… cũng sẽ gây ảnh hưởng đến chi phí thi công.
  • Do đó, xây dựng nhà xưởng theo phong cách hiện đại, vật liệu mới chắc chắn sẽ có giá cao hơn so với các mẫu xưởng đơn giản và vật liệu sử dụng giá rẻ.

mở rộng nhà xưởng

3. Thời gian thi công nhà xưởng

  • Giá vật liệu thi công thường thay đổi theo thời gian bạn chọn để thi công.
  • Thông thường, nếu thi công vào thời điểm không có nhiều công trình cần xây dựng như đầu năm thì giá vật liệu sẽ rẻ hơn.
  • Còn nếu doanh nghiệp chọn thời điểm đang có nhiều dự án chạy tiến độ thì giá cả sẽ đắt hơn.

4. Tiến độ thi công nhà xưởng

  • Tiến độ thi công cũng ảnh hưởng đến đơn giá thi công nhà xưởng.
  • Thi công càng nhanh sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí tốt hơn.

mở rộng nhà xưởng

5. Chọn nhà thầu thi công mở rộng nhà xưởng

Trên thực tế, mỗi nhà thầu hay đơn vị thi công sẽ có những đơn giá xây dựng khác nhau. Doanh nghiệp cần cân nhắc, lựa chọn và đàm phán kỹ càng trước khi tiến hành ký kết hợp đồng. Đồng thời có thể tham khảo bảng giá của nhiều bên dựa trên một số tiêu chí như chất lượng công trình; năng lực nhà thầu;… Có như vậy mới giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí và đảm bảo chất lượng công trình.

mở rộng nhà xưởng

Liên hệ tư vấn, báo giá mở rộng nhà xưởng

Nếu bạn đang tìm kiếm một đối tác uy tín thì ATPCons là sự lựa chọn tốt. ATPCons hiện cung cấp các dịch vụ cải tạo, sửa chữa và mở rộng nhà xưởng bao gồm cải tạo, nâng cấp, làm đẹp nhà xưởng cũng như chuyển đổi công năng sử dụng như cơi nới nhà như lên thêm tầng, nối thêm phòng nhà xưởng.

Nếu bạn đang xem xét, tìm kiếm đơn vị thầu cho công trình, mở rộng nhà xưởng cải tạo sửa chữa nhà xưởng  của doanh nghiệp mình. Đừng ngần ngại liên hệ kỹ sư ATPcons để tư vấn và gửi báo giá cũng như hồ sơ năng lự tốt nhất.

.
.
.
.