0909 527 747Liên hệ

5 giải pháp mà nhà đầu tư khi mở rộng nhà xưởng nên biết

Mở rộng nhà xưởng

Mở rộng nhà xưởng đang được chủ đầu tư lên kế hoạch 2021 mở rộng không gian làm việc và sản xuất. ATPCons chia sẻ 5 giải pháp tối ưu nhất để mở rộng mà không phát sinh chi phí?

1. Hoàn thiện hồ sơ thủ tục thay đổi mở rộng nhà xưởng

  • Mở rộng nhà xưởng cần chuẩn bị với các thủ tục để thay đổi quy mô nhà xưởng đó là xin cấp phép xây dựng. Xây mới nhà xưởng công nghiệp hay thay đổi, mở rộng diện tích đều giống nhau.
  • Do đó DN cần chuẩn bị giấy phép cải tạo sửa chữa công trình để có thể khởi công. Điều này mất khá nhiều thời gian do thủ tục hành chính thường nhiều bước. Đó là một trong những trở ngại đối với doanh nghiệp.
  • Đối với các khu nhà xưởng đa dạng quy mô thì DN ít khi phải tiến hành cải tạo. Đây cũng có thể xem là điểm tiện ích của xưởng đa diện tích.

2. Tuyển thêm hoặc bố trí lại đội ngũ nhân sự khi mở rộng nhà xưởng

  • Thay đổi quy mô khu xưởng gắn liền với công tác xây dựng do đó để quản lý tốt DN cần thêm đội ngũ nhân viên. DN nhất thiết phải có đội ngũ nhân viên quản lý vật liệu xây dựng. Bởi vì vật liệu là tài sản dễ thất thoát nếu không được kiểm soát kỹ càng. Đồng thời đội ngũ công nhân thời vụ cũng rất cần thiết đối với doanh nghiệp.
  • Khi mở rộng quy mô của xưởng để tiết kiệm kinh phí DN nên lựa chọn tuyển dụng nhân công nhân thời vụ. Ngược lại, nếu DN muốn thu hẹp quy mô sản xuất thì phải bố trí lại nhân viên. Nguồn nhân lực được sắp xếp phù hợp mới giúp tối ưu được vận hành sản xuất.

Nâng tầng nhà xưởng

3. Có kế hoạch điều chỉnh diện tích nhà xưởng sản xuất cụ thể

  • Để công đoạn thi công diễn ra nhanh chóng và không mất thời gian thì quản lý nhà xưởng phải có bản kế hoạch thay đổi diện tích rõ ràng trình giám đốc công ty. Khi đã có kế hoạch điều chỉnh diện tích cụ thể các nhà quản trị có thể nắm bắt được các điểm bất hợp lý. Từ đó nhà quản lý có những điều chỉnh phù hợp khi bắt tay vào thực tế thi công.
  • Còn đối với những khu nhà xưởng đa dạng quy mô thì DN đi thuê chỉ cần lên kế hoạch bố trí các bộ phận phân xưởng sao cho hợp lý. Do thiết kế nhà xưởng đa diện tích vốn đã dễ thích ứng với các hình thức sản xuất.

4. Chuẩn bị kinh phí đầy đủ mở rộng nhà xưởng

  • Tài chính luôn là nền tảng quan trọng nhất cho mọi dự án. Khi sửa sang mở rộng diện tích sản xuất cũng vậy, vấn đề tài chính được quan tâm hàng đầu. Doanh nghiệp chỉ có thể thực hiện tốt khi có đủ kinh phí. Do đó, DN cần chuẩn bị đủ khoản chi trước khi bắt tay vào mở rộng nhà xưởng. Nếu không đủ kinh phí cải tạo thì DN có thể huy động từ các nguồn khác nhau. Tuy nhiên bạn cần xem xét đến khả năng chi trả của DN mình.
  • Có thể thấy để mở rộng quy mô xưởng sản xuất, DN phải tốn kém nhiều thời gian và tiền bạc. Do đó giải pháp tối ưu đối với các DN là lựa chọn thuê nhà xưởng đa dạng quy mô.
  • Từ đó, DN sẽ không cần phải tốn nhiều tiền của để thay đổi quy mô nhà xưởng phù hợp.

Mở rộng nhà xưởng

5. Chọn nhà thầu báo giá mở rộng nhà xưởng

Nếu bạn đang tìm kiếm một đối tác uy tín thì ATPCons là sự lựa chọn tốt. ATPCons hiện cung cấp các dịch vụ cải tạo, sửa chữa mở rộng nhà xưởng bao gồm cải tạo, nâng cấp, làm đẹp nhà xưởng cũng như chuyển đổi công năng sử dụng như cơi nới nhà như lên thêm tầng, nối thêm phòng nhà xưởng.

Nếu bạn đang xem xét, tìm kiếm đơn vị thầu cho công trình, mở rộng nhà xưởng cải tạo sửa chữa nhà xưởng  của doanh nghiệp mình. Đừng ngần ngại liên hệ kỹ sư ATPcons để tư vấn và gửi báo giá cũng như hồ sơ năng lự tốt nhất.

.
.
.
.