3 dự toán chi phí xây dựng nhà xưởng cho doanh nghiệp nhỏ

Xay Dung Nha Xuong 01

Xây dựng nhà xưởng đang là nhu cầu doanh nghiệp nhỏ vì sau thời gian làm xưởng hộ gia gia đình muốn mở rộng kinh doanh. Sau đây, ATPcons chia sẻ 3 dự toán chi phí xây dựng xưởng.

1. Dự toán chi phí thi công xây dựng nhà xưởng thông dụng

  • Xây dựng nhà xưởng có đặc điểm chung là mặt bằng rộng và yêu cầu tiến độ nhanh. Vì vậy, các hạng mục thường khởi công cùng lúc, các công tác móng và kết cấu thép tiền chế được thực hiện cùng lúc. Sau khi hoàn thành phần móng, kết cấu thép tiền chế được vận chuyển đến công trình và tiến hành lắp dựng.
  • Sau một thời gian hoạt động nhà xưởng; sẽ phát sinh các nhu cầu khác nhau. Có doanh nghiệp sẽ giảm quy mô; nhưng phần lớn doanh nghiệp mở rộng để đáp ứng nhu cầu sản xuất. Tùy vào yêu cầu khách hàng mà đơn vị cải tạo mở rộng sẽ đưa ra các phương án thiết kế riêng cho phù hợp.
  • Chi phí xây dựng nhà xưởng thông dụng từ 1.300.000 – 1.700.000/m2

2. Thi công xây dựng nhà xưởng tiền chế

Nhà xưởng thép tiền chế hay nhà xưởng khung thép tiền chế là loại nhà được chế tạo, xây dựng từ các cấu kiện kết cấu thép, thường được sản xuất tại nhà máy và vận chuyển đến lắp dựng tại công trường, nhà xưởng. Xây dựng nhà xưởng khung thép có 3 giai đoạn cơ bản:

  • Giai đoạn 1: Thiết kế, lên sơ đồ nhà và chi tiết các loại vật liệu xây dựng
  • Giai đoạn 2: Thi công các vật liệu xây dựng theo như bản vẽ thiết kế
  • Giai đoạn 3: Xây dựng nhà tiền chế, kiểm tra và hoàn thiện các chi tiết theo như bản vẽ

Chi phí xây dựng nhà xưởng tiền chế từ 1.500.000 – 2.600.000/m2

Xay Dung Nha Xuong 02

3. Thi công xây dựng nhà xưởng bê tông cốt thép

  • Nhà xưởng bê tông cốt thép được xây dựng theo cách xây dựng truyền thông qua quá trình sử dụng các vật liệu bê tông, xi măng, cốt thép, gạch ngói, cát đá,… Công trình nhà xưởng bê tông cốt thép được thi công với quy trình tương đối nhiều và phức tạp. Ưu
  • Chi phí xây dựng nhà xưởng bê tông cốt thép từ  500.000 – 3.500.000/m2

Xay Dung Nha Xuong 03

Tư vấn báo giá xây dựng nhà xưởng

ATPCons hiện cung cấp các dịch vụ cải tạo, sửa chữa nhà xưởng bao gồm cải tạo, nâng cấp, làm đẹp nhà xưởng cũng như chuyển đổi công năng sử dụng như cơi nới nhà như lên thêm tầng, nối thêm phòng nhà xưởng.

Nếu bạn đang xem xét, tìm kiếm đơn vị thầu cho công trình, mở rộng nhà xưởng,  cải tạo sửa chữa nhà xưởng  của doanh nghiệp mình. Đừng ngần ngại liên hệ kỹ sư ATPcons để tư vấn và gửi báo giá cũng như hồ sơ năng lự tốt nhất.