0909 527 747Liên hệ

3 bước để mở rộng nhà xưởng mà không phát sinh chi phí

Mở rộng nhà xưởng

Mở rộng nhà xưởng là nhu cầu tất yếu của một doanh nghiệp phát triển sau một thời gian. Tuy nhiên, mở rộng hay cơi nới sẽ phát sinh nhiều chi phí, ATPCons chia sẻ 3 kinh nghiệm.

1. Chuẩn bị tốt khảo sát và mở rộng nhà xưởng

  • Mở rộng nhà xưởng khi khảo sảo sát những yếu tố ảnh hưởng từ môi trường bên ngoài như nhiệt độ, gió, mưa bão, ẩm ướt,… có thể làm một số bộ phận của nhà xưởng chịu sự tác động tiêu cực….
  • Ví dụ như trần nhà bị dột, thấm nước, các khung kèo thép bị nứt, gỉ sét dẫn đến tình trạng đổ sập, nguy cơ mất an toàn cao đối với người lao động.
  • Hệ thống điện không được kiểm tra thường xuyên nên dễ gây ra hiện tượng cháy nổ. Nguồn nước bị ô nhiễm do hệ thống xử lý nước kém hiệu quả.
  • Bên cạnh đó là ý thức của việc lau dọn, vệ sinh tòa nhà thấp sẽ tạo điều kiện để bụi bặm, vi khuẩn, ký sinh trùng,… phát triển mạnh trong một môi trường đang có rất nhiều công nhân làm việc.

2. Chọn nhà thầu thi công mở rộng nhà xưởng

  • Trên thực tế, mỗi nhà thầu hay đơn vị thi công sẽ có những đơn giá xây dựng khác nhau. Doanh nghiệp cần cân nhắc, lựa chọn và đàm phán kỹ càng trước khi tiến hành ký kết hợp đồng.
  • Đồng thời có thể tham khảo bảng giá của nhiều bên dựa trên một số tiêu chí như chất lượng công trình; năng lực nhà thầu;… Có như vậy mới giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí và đảm bảo chất lượng công trình.
  • Sau khi lựa chọn một nhà thầu xây dựng phù hợp thì, chủ đầu tư sẽ cùng tiến hành kiểm tra tình trạng về kết cấu và độ an toàn của công trình.
  • Dựa vào các số liệu về công trình thu thập được mà đơn vị tư vấn có thể đề xuất các phương án thiết kế phù hợp với năng lực tài chính của khách hàng.

Nhà kho và nhà xưởng

3. Lập dự toán và báo giá cũng như lên kế hoạch thời gian 

Việc tính toán trước số tiền cần phải chi tiêu cho quá trình cải tạo tài sản sẽ giúp doanh nghiệp chủ động hơn khi thảo luận vấn đề giá cả với nhà thầu. Hiểu một cách đơn giản có thể phân loại chi phí thành 2 nhóm gồm:

  • Mua sắm trang thiết bị, nội thất, công cụ,… để thay thế mới những vật dụng cùng loại đã bị hư hỏng.
  • Chi phí đầu tư cho các hạng mục công việc như tháo dỡ, nâng cấp, xây dựng mới hoàn toàn kiến trúc của tòa nhà, đảm bảo công năng và sự an toàn cho người lao động khi làm việc.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể trao đổi ý kiến với đơn vị thi công về ngân sách nhằm cân đối số tiền sửa chữa một cách hợp lý hơn so với năng lực thanh toán của mình.

Liên hệ tư vấn, báo giá mở rộng nhà xưởng

Nếu bạn đang tìm kiếm một đối tác uy tín thì ATPCons là sự lựa chọn tốt. ATPCons hiện cung cấp các dịch vụ cải tạo, sửa chữa và mở rộng nhà xưởng bao gồm cải tạo, nâng cấp, làm đẹp nhà xưởng cũng như chuyển đổi công năng sử dụng như cơi nới nhà như lên thêm tầng, nối thêm phòng nhà xưởng.

Nếu bạn đang xem xét, tìm kiếm đơn vị thầu cho công trình, mở rộng nhà xưởng cải tạo sửa chữa nhà xưởng  của doanh nghiệp mình. Đừng ngần ngại liên hệ kỹ sư ATPcons để tư vấn và gửi báo giá cũng như hồ sơ năng lự tốt nhất.

.
.
.
.