0909 527 747Liên hệ

Chủ doanh nghiệp tự xây nhà xưởng hay thuê kho xưởng?

tự xây nhà xưởng

Để có thể xây dựng nhà xưởng chất lượng, bạn cần bỏ ra chi phí rất lớn. Vì dù xây hay thuê thì phải đáp ứng 3 tiêu chuẩn cơ bản nhất hiện nay là: vị trí, không gian làm việc và tiện ích xung quanh khuôn viên. Để giải quyết nhanh gọn các vấn đề trên, thuê xưởng sản xuất là giải pháp tốt hơn rất nhiều.

Lợi ích của thuê kho xưởng

 • Các DN SMEs thường sẽ không có quá nhiều kinh phí đầu tư để xây dựng một nhà xưởng tiêu chuẩn mới. Nhưng họ vẫn muốn mở rộng sản xuất với nguồn vốn hạn hẹp đang có.
 • Vậy thuê kho xưởng để phát triển kinh doanh là giải pháp tối ưu nhất lúc này. Thuê kho xưởng là hình thức được các DN nước ngoài lựa chọn khi đầu tư vào Việt Nam.
 • Tuy có phần phát triển chậm hơn so với kế hoạch phát triển nhưng bạn sẽ chỉ bỏ ra một số vốn nhỏ hơn. Số vốn này là không đáng kể so với việc mua bất động sản, xây dựng một nhà xưởng công nghiệp mới.

 

Thuê kho xưởng là giải pháp tối ưu dành cho các DN chưa có nhiều vốn

 • Biện pháp này sẽ giúp DN có cái nhìn rõ hơn về môi trường kinh doanh sản xuất tại Việt Nam.
 • Thậm chí trong khi đang thuê kho xưởng, việc kinh doanh không phát triển thuận lợi, họ có thể tìm các đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê kho xưởng ở vị trí mới để tiếp tục thuê kho xưởng và sản xuất. Đây là bước tiến hiệu quả để giải quyết mọi vấn đề gặp phải của DN.

Nên thuê kho xưởng tập trung hay độc lập?

 • Kho tập trung hay kho độc lập sẽ có những ưu điểm riêng cho từng loại hình sản xuất của DN. Kho độc lập thường thích hợp với các quy mô sản xuất lớn, nhiều hàng hóa, tính chất lưu trữ đặc biệt như xăng dầu, hóa chất, kho lạnh,… Vị trí kho cần gần với thị trường và nguồn cung cấp nguyên vật liệu nhằm tiết kiệm chi phí vận hành.
 • Đối với các DN vừa và nhỏ, việc xây kho độc lập nằm xa với xưởng sẽ cần cân nhắc đến chi phí thuê đất, dựng kho, chi phí vận hành và chi phí vận chuyển hàng hóa nguyên vật liệu. Các loại chi phí này phát sinh vào mỗi tháng nên sẽ không hề nhỏ. Xây dựng kho tập trung với xưởng sẽ giúp DN tiện lợi trong việc vận chuyển và tiết kiệm nhiều loại chi phí liên quan.

DN SMEs nên tự xây kho xưởng hay thuê kho xưởng là tối ưu?

 • Nếu tự xây dựng kho xưởng, DN cần có số vốn lớn ngay từ đầu. Tuy nhiên, chi phí mỗi tháng sẽ được tối ưu và ổn định. Đây là phương án cho DN có vốn khủng và chiến lược phát triển bền vững. Mặt khác, đa phần các DN vừa và nhỏ thường chọn thuê kho xưởng để tiết kiệm chi phí và nhanh chóng đi vào sản xuất. Kho xưởng dịch vụ cho thuê được thiết kế đúng tiêu chuẩn, với hạ tầng cơ sở hiện đại, đảm bảo cho DN tập trung sản xuất.
 • Bên cạnh đó, các đơn vị cho thuê kho xưởng thường tập trung ở những vị trí đắc địa, gần nguồn nguyên liệu, thị trường giúp DN thuận tiện trong việc lưu thông hàng hóa. Chính vì những lý do trên, DN vừa và nhỏ vẫn nên chọn thuê kho xưởng để tiết kiệm thời gian và công sức.

Tiện ích gia tăng mà đơn vị cho thuê kho xưởng đáp ứng

 • Loại hình cho thuê xưởng xây sẵn thường kèm theo một hệ thống dịch vụ hỗ trợ toàn diện. Điển hình các dịch vụ được cung cấp gồm: Dịch vụ kế toán, hành chính, dịch vụ nhân sự, dịch vụ bảo trì xưởng, dịch vụ vận chuyển thông minh,… Giúp DN mới một khoản chi phí lớn mà vẫn tiếp cận được nguồn nhân lực chuyên môn cao.
 • Đặc thù với DN vừa và nhỏ, việc chuyển đổi mô hình cực kỳ linh hoạt. Khi DN muốn chuyển đổi từ mô hình nhỏ sang mô hình to hơn hoặc ngược lại, các đơn vị cho thuê kho xưởng có khả năng đáp ứng DN với quy mô linh hoạt từ 250m2 đến 80.000m2. Vì thế, thủ tục chuyển đổi và thanh lý nhanh chóng, chuyên nghiệp là một điểm sáng khi quyết định chọn đơn vị cho thuê kho xưởng.

5. Kiến trúc các mẫu cho thuê kho xưởng cần đáp ứng được 5 tiêu chí cơ bản

 • Nhà xưởng có kết cấu thép vững chắc và đạt tiêu chuẩn.
 • Đa dạng tải trọng nền, đến 3 tấn: Với mức tải trọng nền như vậy có thể giúp vận chuyển hàng hóa thuận lợi.
 • Thông thoáng chiếu sáng tự nhiên.
 • Hệ thống mái che thuận lợi làm bãi đậu xe và lên xuống hàng.
 • Khuôn viên nhà xưởng xanh, sạch, đẹp đáp ứng tiêu chuẩn sản xuất ngành dược phẩm, thực phẩm.

6. Hệ thống hạ tầng kỹ thuật phải đáp ứng 24/7

 • Một đơn vị cho thuê kho xưởng đạt chuẩn khi hệ thống hạ tầng kỹ thuật đáp ứng được nhu cầu sản xuất 24/7 của DN. Hệ thống điện nên có ít nhất 2 nguồn dự trữ và đội ngũ kỹ thuật chuyên môn cao.
 • Bên cạnh đó, hệ thống an ninh cũng được chú trọng trong các đơn vị thuê kho xưởng nhằm đảm bảo tất cả DN đang hoạt động trong nhà xưởng được tập trung sản xuất.

Chọn nhà thầu báo giá xây nhà xưởng

ATPCons hiện cung cấp các dịch vụ mở rộng, cải tạo, sửa chữa nhà xưởng bao gồm cải tạo, nâng cấp, làm đẹp nhà xưởng cũng như chuyển đổi công năng sử dụng như cơi nới nhà như lên thêm tầng, nối thêm phòng nhà xưởng.

Nếu bạn đang xem xét, tìm kiếm đơn vị thầu cho công trình, mở rộng nhà xưởng, cải tạo sửa chữa nhà xưởng của doanh nghiệp mình. Đừng ngần ngại liên hệ kỹ sư ATPcons để tư vấn và gửi báo giá cũng như hồ sơ năng lự tốt nhất.

.
.
.
.