Vì sao nhà khung thép ngày càng thịnh hành trong xây dựng?

Thi công quán cafe khung thép dưới 200m2
Vì sao nhà khung thép ngày càng thịnh hành trong xây dựng là thắc mắc chung của rất nhiều người, nhất là những ai đang có nhu cầu xây dựng chúng cho công trình của mình. Nếu bạn cũng đang đi tìm lời giải đáp cho thắc mắc này thì hãy theo dõi bài viết dưới đây, chắc chắn sẽ có thêm rất nhiều thông tin hữu ích.

Nếu như phương pháp xây dựng truyền thống công trình dân dụng cần phải đổ trụ bê tông bằng cách nối các sợi thép đan thành cột thẳng đứng rồi đổ bê tông bọc lại thành cột. Và để có được một bộ khung chắc chắn thì sẽ phải tiếp tục đổ bê tông cho các dầm sàn (dầm chính thì kê lên các cột và cùng các cột tạo thành khung, dầm phụ kê lên các dầm chính và tường ngoài).

Nhà thép tiền chế cấp 4

Toàn bộ công việc này khá phức tạp, tương đối nặng nề cần nhiều nhân lực để thực hiện. Nhưng với sự ra đời của khung nhà thép đã giúp khắc phục được những nhược điểm này. Sở dĩ khung thép ngày càng thịnh hành trong xây dựng là bởi:

1. Nhà khung thép giúp tối ưu hơn về mọi mặt trong công tác thi công

 • Với khung thép, toàn bộ quá trình chế tạo loại cột, dầm sàn…đều bằng thép được gia công sản xuất tại các nhà máy sản xuất và chỉ việc mang đến địa điểm xây dựng và lắp ghép. Có thể nói giải pháp này mang lại năng suất hơn, giảm được tải trọng đè nặng lên phần móng nhà.
 • Từ đó giảm được khối lượng xây dựng phần nền móng, không cần có nhiều lao động tay chân, rút ngắn thời gian thi công hơn rất nhiều. Đồng thời sử dụng khung thép sẽ giảm được tối đa sử dụng các nguyên vật liệu xây dựng  như xi măng, cát, sỏi… đồng thời giảm bớt lượng rác thải từ công tác xây dựng.
 • Sử dụng khung thép chỉ cần lắp ghép các thanh thép có sẵn (chữ U, chữ I) công tác thi công xây dựng sẽ nhanh  hơn, hiệu quả hơn. Khắc phục được các nhược điểm của lối thi công bê tông cốt thép truyền thống. Đồng thời giảm tải khối lượng công tác chuẩn bị  như chuẩn bị mặt bằng, chuẩn bị nguyên vật liệu, mua lựa chọn nguyên vật liệu…

nhà thép văn phòng khởi nghiệp

2. Tiết kiệm chi phí xây dựng nhà khung thép

 • Sử dụng khung thép trong xây dựng sẽ giúp chủ đầu tư hạn chế các khoản chi phí. Bởi lẽ, giá thành các khung thép có thể đắt hơn so với các nguyên vật liệu cấu thành bê tông cốt thép nhưng để  xây dựng một căn nhà được xây dựng theo phương pháp truyền thống thì bạn sẽ tốn tiền thuê nhân công thực hiện đổ bê tông. Chưa kể đến sẽ cần đến một số lượng lớn người lao động thực hiện công tác này trong một thời gian tương đối dài.
 • Chính vì lẽ đó mà chi phí xây dựng sẽ thấp hơn nhiều, đồng thời sử dụng khung thép  còn giúp các bạn rút ngắn được thời gian xây dựng và công trình. Công trình sẽ được hoàn thành trước tiến độ và rất nhanh chóng hoàn thành đưa vào sử dụng ngay. Đặc biệt điều này có ý nghĩa trong việc xây dựng nhà xưởng, kho bãi,…
 • Ngoài ra, hệ thống cấu kiện thép có tải trọng nhẹ nên khối lượng và chi phí xây móng chịu lực cũng giảm đi rất nhiều. Theo các chuyên gia, ước tính chi phí xây dựng phần móng có thể giảm đến 30% . Hơn nữa, khung thép cũng là tài sản có giá trị, tuổi thọ sử dụng cao. Đến thời điểm bạn không còn muốn sử dụng thì những công trình sử dụng khung thép có thể thanh lý với giá tương tương đương giá đầu tư ban đầu.

nhà xưởng kết hợp khu văn phòng

3. Đảm bảo chất lượng, tính an toàn cao nhà khung thép

 • Có không ít người hoài nghi về chất lượng những công trình xây dựng sử dụng khung thép. Bởi với chi phí rẻ thì chất lượng công trình liệu có an toàn hay không? Mặc dù dù chi phí của nhà khung thép tuy không cao như nhà xây truyền thống nhưng không vì thế mà chất lượng công trình và sự an toàn của chúng bị ảnh hưởng. Kết cấu thép được sản xuất hàng loạt tại xưởng với độ chính xác cao nên những công trình sử dụng khung thép vẫn đảm bảo an toàn, độ chắc chắn cao.
 • Hơn nữa, nếu xây dựng công trình theo phương pháp truyền thống khả năng thấm rất cao nhưng với kết cấu thép hoàn toàn không bị thấm chất lỏng và chất khí. Do thép có độ đặc cao nên phù hợp để thành các kho chứa các chất lỏng, chất khí.

4. Dễ dàng thi công, sửa chữa nhà khung thép

 • Vì công tác thi công khung thép trong xây dựng tương đối gọn nhẹ  và có khả năng cơ giới hoá cao trong chế tạo. Các liên kết giữa các cấu kiện đơn giản bao gồm đinh tán, bu lông, hàn nên dễ dàng tháo dỡ để sửa chữa, cơi nới và mở rộng diện tích nhà xưởng. So với kết cấu bê tông, kết cấu thép cũng dễ dàng hơn trong việc kiểm nghiệm chất lượng công trình.
 • Với tất cả những chia sẻ trên đây hy vọng đã giúp các bạn tìm được lời giải đáp cho thắc mắc vì sao khung thép ngày càng thịnh hành trong xây dựng. Nếu vẫn còn những thắc mắc liên quan đến việc sử dụng khung thép cho công trình xây dựng hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp.

5.Liên hệ tư vấn thi công nhà khung thép

ATPCONS  là nhà thầu xây dựng chuyên nghiệp tại TP.HCM có đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư và nhân công chuyên về từng lĩnh vực riêng. Đến với chúng tôi, chủ đầu tư sẽ có được một công trình xây dựng ưng ý với giá thành tốt nhất, chất lượng tuổi thọ công trình bền bỉ nhất.

Nếu bạn cần tư vấn kỹ thuật xây dựng nhà thép tiền chế vui lòng liên hệ

 • CÔNG TY TNHH ATPCONS XÂY DỰNG
 • 36 Đường 4, P. Hiệp Bình Phước, Quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: (+84.28) 66 808 247
 • Liên hệ: 0903 772 147 (ZALO, Viber)
 • Hotline: 0909 527 747 (ZALO, Viber)
 • Email: atp@atpcons.com /  anhthinhphatcons@gmail.com
 • Web: www.atpcons.com
 • Facebook: ATPCons01