5 yếu tố ảnh hưởng đến đơn giá thiết kế và thi công nhà kho

Mo Rong Nha Xuong

Đơn giá thi công nhà kho tuỳ thuộc vào từng mô hình khác nhau mà có đơn giá thiết kế thi công phù hợp. Các chủ đầu tư cần phải bỏ ra rất nhiều loại chi phí khác nhau, chính vì vậy mà việc tìm kiếm một đơn vị thầu chuyên thiết kế và thi công nhà kho có chi phí hợp lý là một việc làm vô cùng cần thiết. Tùy thuộc vào thời gian thi công công trình và loại hình nhà kho mà bạn muốn xây dựng… mà đơn giá thi công sẽ có sự chênh lệch.

Giá thi công nhà thép kho có chi phí xây nhà tiền chế 100m2 dao động từ khoảng 1tr5-2tr5/m2 nếu bạn lựa chọn hình thức thi công trọn gói tại ATPcons trọn gói gồm có cả phần thô và phần hoàn thành.

Nếu bao gồm ngân sách trang trí nội thất bên trong và bên ngoài cho ngôi nhà thì báo giá giao động khoảng từ 2.000.000 VNĐ/m2 đến 4.000.000 VNĐ/m2. Như vậy nếu xây nhà tiền chế 100m2 để ở hoàn thiệt tất cả thì giá rơi vào khoảng từ 200 đến 400tr. Sau đây là 5 phương pháp thường được sử dụng để báo giá thi công nhà thép tiền chế. Sau  đây một số yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến đơn giá thiết kế và thi công nhà kho. Dưới đây là một số yếu tố chính:

1. Kích thước và diện tích

  • Diện tích của nhà kho là một yếu tố quan trọng trong xác định giá thành.
  • Những nhà kho lớn hơn thường đòi hỏi nhiều vật liệu và công sức hơn để thi công, do đó có thể gây tăng giá thành.

2. Vị trí và điều kiện địa phương

  • Vị trí địa lý của nhà kho có thể ảnh hưởng đến giá thành.
  • Những khu vực có chi phí vận chuyển cao, khó khăn trong việc tiếp cận hoặc hạn chế hạ tầng có thể tăng giá thành.

3. Thiết kế và chức năng

  • Thiết kế của nhà kho, bao gồm cấu trúc, hệ thống điện, hệ thống thoát nước, hệ thống thông gió và các yêu cầu chức năng khác, có thể ảnh hưởng đến giá thành.
  • Những thiết kế phức tạp hoặc đặc biệt có thể yêu cầu sự tư vấn chuyên gia và tài nguyên kỹ thuật đặc biệt, gây tăng giá thành.

4. Vật liệu xây dựng

  • Loại vật liệu sử dụng trong việc xây dựng nhà kho cũng có ảnh hưởng đáng kể đến giá thành.
  • Vật liệu cao cấp hoặc đặc biệt thường có giá cao hơn so với vật liệu thông thường.

5. Thị trường lao động và giá cả

  • Sự khan hiếm hoặc dư thừa của lao động xây dựng trong khu vực cũng có thể ảnh hưởng đến giá thành.
  • Ngoài ra, tình trạng thị trường xây dựng và biến động giá cả trong ngành cũng có thể tác động đến đơn giá thiết kế và thi công nhà kho.

Các yếu tố trên chỉ là một số ví dụ phổ biến. Để có một đánh giá chính xác về đơn giá thiết kế và thi công nhà kho, nên liên hệ với các chuyên gia xây dựng hoặc nhà thầu để được tư vấn và báo giá cụ thể theo yêu cầu của bạn.

Báo giá thi công nhà kho

ATPCons hiện cung cấp thi công nhà tiền chế, nhà xưởng cũng như sửa chữa với hơn 10 năm kinh nghiệm cho nhà thầu lớn tại miền Nam. Nếu bạn đang xem xét, tìm kiếm đơn vị thầu cho công trình, mở rộng nhà xưởng làm gác lửng nhà xưởng của bạn. Đừng ngần ngại liên hệ kỹ sư ATPcons để tư vấn và gửi báo giá cũng như hồ sơ năng lực tốt nhất.