0909 527 747Liên hệ

7 bước nên biết về thi công nền móng nhà xưởng

nền móng nhà xưởng

Nền móng nhà xưởng chiếm 40% giá thành trong xây dựng và cốt móng rất quan trọng đến quá trình, thời gian sử dụng nhà xưởng của chính chủ đầu tư.  ATCons với hơn 10 năm kinh nghiệp chia sẻ 7 bước thi công nền móng nhà xưởng mà chủ đầu tư nên biết để đầu tư nhà xưởng, biết nhằm hoàn thành công trình đúng tiến độ mà vẫn đảm bảo chất lượng thì cần phải có một bản kế hoạch bài bản về quá trình thi công. 

7 bước thi công nền móng nhà kho

 1. San lấp đất nền: Đây là việc đầu tiên khi tiến hành thi công nhà xưởng. Tùy theo tình trạng của nền đất, nhà thầu sẽ san lấp nền sao cho phù hợp với bản vẽ kỹ thuật.
 2. Định vị tim trục: Các vị trí móng cột sẽ dựa theo cột này để thi công. Chính vì thế đây là công tác rất quan trọng.
 3. Đào móng hàng rào: Đa phần các nhà xưởng thường có hàng rào rất dài. Do đó, phần móng hàng rào cần được tính toán và thi công thật kiên cố.
 4. Thi công móng và đà kiềng: Tiến hành thi công móng dựa theo tim trục đã định vị. Phần móng này có thể móng đơn hoặc móng cọc; vật liệu thi công là bê tông cốt thép. Bước này, người ta sẽ chôn sẽ các bu lông trong móng để sau này ghép với cột thép.
 5. Lu lèn đất nền: Nền đất sau khi được san lấp sẽ tiến hành lu lèn cho đúng độ chặt.
 6. Lu nền đá: Thông thường nền nhà xưởng đều là bê tông cốt thép đặt trên nền đá đã được lu lèn đủ độ chặt. Chiều dày lớp đá này sẽ được quy định trong bản thiết kế.
 7. Thi công nền xưởng: Tiến hành dựng cốt thép và đổ bê tông cho nền. Sau khi đổ bê tông cần tiến hành công tác bảo dưỡng đúng quy định để tránh nứt sàn và thấm dột trên sàn.
nền móng nhà xưởng
nền móng nhà xưởng

Các lưu ý tiêu chuẩn kết cấu công trình, mật độ công trình trên khu đất.

Khi thiết kế nền móng cho nhà máy, nhà xưởng các kiến trúc sư cần nắm bắt rõ mục đích sử dụng, điều kiện địa chất công trình, địa chất thủ và tuân theo các điều kiện hiện hành của các cơ quan nhà nước có thẩm quyền, trường hợp vùng đất có cơ địa yếu phải có biện pháp xử lý thích ứng

 • Cao độ mặt trên của móng phải thiết kế thấp hơn mặt nền, có độ chênh lêch nhau:
  • – 0,2m đối với cốt thép
  • – 0,5m đối với khung chèn đường
  • – 0,15m đối với cột bê tông có cột thép.
 • Cao độ chân đế cột thép của hành lang, cầu cạn đơ của đường ống giữa các phân xưởng phải cao hơn độ cao sàn nền ít nhất là 0,2m
 • Móng cột ở khe co giãn và phân xưởng có dự kiến mở rộng cần thiết chung cho hai cột giáp liền nhau.
 • Các móng dưới tường gạch, tường xây dưới hốc đá của nhà không khung khi chiều cao đặt móng không lớn hơn 0,15m nên thiết kế móng bê tông, bê tông đá hốc, .. Khi đặt chiều sâu móng lớn hơn 0,15m nên thiết kế dầm đỡ tường. mặt trên của dần đỡ tường nên thấp hơn mặt nền hoàn thiện ít nhất 0,03m
 • Phần móng chịu tác động của nhiệt độ cao phải có lớp bảo vệ vật liệu cách nhiệt
 • Phần móng chịu tác động ăn mòn phải có biện pháp chống ăn mòn thích ứng
 • Nền bê tông phải chia thành từng ô,chiều dài mỗi cánh của ô không lớn hơn 0,6m, mạch chèn giữa các ô phải chèn bằng bi tum, lớp bê tông lót phải có chiều dày hơn 0,1m, và các mac nhỏ hơn 150, chiều rộng của hè rộng từ 0,8 đến 0,2 m phải lớn hơn mái đua 0,2 m. độ dốc của hè lấy 3 đến 1%
nền móng nhà xưởng
nền móng nhà xưởng

Liên hệ tư vấn nền móng nhà xưởng

Với kinh nghiệm thi công nền móng nhà xưởng lâu năm tại các khu công nghiệp như Dĩ An, Tân Thuận, Mỹ Phước, Long Hậu, Biên Hòa 1, Biên Hòa 2, AMATA, Long Bình, Nhơn Trạch… và công trình chúng tôi có mặt tại khắp tại Đồng Nai, Bình Dương, TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Tây.

Công ty ATPCONS luôn mang đến chất lượng tuyệt đối trên từng công trình, với một giá thành hợp lý nhất. Sự hài lòng của khách hàng đã tạo nên uy tín của chúng tôi trong lĩnh vực chuyên môn về thiết kế thi công, cải tạo sửa chữa nâng cấp nhà xưởng.

Công Ty chúng tôi với đội ngũ thợ tay nghề giỏi, chuyên nghiệp sẽ đáp ứng quý khách tất cả các dịch vụ nhà xưởng khung thép tiền chế. Với cam kết làm đúng với các điều khoản của hợp đồng, thi công đúng tiêu chuẩn kỹ thuật và thẩm mỹ, bàn giao đúng tiến độ. Qúy khách có nhu cầu hãy liên hệ với ATPCONS “Công ty sửa chữa cải tạo nhà xưởng chuyên nghiệp để được phục vụ bằng dịch vụ nhanh và uy tín nhất.

Nếu bạn cần tư vấn thi công nền móng nhà xưởng vui lòng liên hệ

  • CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG ATPCONS
  • 36/31 Đường 4, P. Hiệp Bình Phước, Quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: (+84.28) 66 808 247
  • Liên hệ: 0903 772 147 (ZALO, Viber)
  • Hotline: 0909 527 747 (ZALO, Viber)
  • Email: atp@atpcons.com /  anhthinhphatcons@gmail.com
  • Web: www.atpcons.com
  • Facebook: ATPCons01
.
.
.
.