0909 527 747Liên hệ

6 bước lập kế hoạch thi công nhà xưởng

lập kế hoạch thi công nhà xưởng

Lập kế hoạch thi công nhà xưởng không khéo sẽ phát sinh nhiều chi phí, kéo dài thời gian và rất khó lường chất lượng. ATP Cons chia sẻ 6 bước để việc xây dựng trở nên thuận lợi và tránh được những yếu tố làm ảnh hưởng đến thời gian thi công, chất lượng công trình thì việc lập bảng tiến độ thi công là điều rất cần thiết.

Bước 1: Kê khai hạng mục công trình thích đáng

  • Kê khai các công trình đơn vị trong toàn bộ hệ thống công trình, các hạng mục bộ phận của công trình đơn vị, các hạng mục đối với công tác chuẩn bị, phụ trợ và kết thúc..v.v..
  • Sau đó dựa theo trình tự thi công trước sau và mức độ liên qan giữa chúng ới nhau tiến hành sắp xếp tổng hợp một cách hợp lý và thích đáng.

Bước 2: Tính toán khối lượng công trình

  • Căn cứ vào từng hạng mục công trình đã kê khai mà tính toán khối lượng công trình chủ yếu, thứ yếu, công trình chuẩn bị, công trình phụ.
  • Tùy theo từng giai đoạn thiết kế mà yêu cầu độ chi tiết khi tính toán khối lượng khác nhau, kết quả tính toán được thể hiện thành bảng.
Bước 3:  Sơ bộ vạch tuần tự thi công với công trình đơn vị
  • Đầu tiên vạch tiến độ đối với các hạng mục công trình chủ yếu, sau đó đến hạng mục công trình thứ yếu.

Bước 4: Xác định phương pháp và các thiết bị máy móc cho các hạng mục công trình chủ yếu

  • Lựa chọn phương pháp thi công và thiết bị máy móc phải xuất phát từ điều kiện thực tế cho phép (tính khả thi)

Bước 5: Lập kế hoạch về cung ứng nhiên liệu, máy móc

  • Căn cứ vào kế hoạch tổng tiến độ sơ bộ đã vạch và các chỉ tiêu, định mức của nhà nước
  • Kế hoạch cung ứng phải phù hợp với kế hoạch phân phối, cung ứng, cấp phát của nhà nước và các hợp đồng giao nhận hàng hóa, thiết bị, bán thành phẩm của các xí nghiệp gia công

Bước 6: Sửa chữa và điều chỉnh tổng tiến độ kế hoạch sơ bộ

  • Sau khi điều chỉnh kế hoạch tổng tiến độ sơ bộ và các kế hoạch cung ứng tương ứng để được kế hoạch tổng tiến độ hoàn chỉnh thì thể hiện kết quả lên bảng tổng tiến độ và vẽ biểu đồ cung ứng nhân lực, vật tư, thiết bị cho toàn bộ công trình

 

Liên hệ để báo giá, tư vấn lập kế hoạch thi công nhà xưởng

Được đánh giá là một trong những  công ty xây dựng nhà xưởng tại TP.HCM ATPCONS  lấy đó làm động lực để phát triển hơn nữa.

Tập thể đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng của  ATPCONS  có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm thực hiện nhiều dự án khó đòi hỏi sự chuyên nghiệp cao vì thế những năm qua chúng tôi đã tạo được lòng tin của nhiều khách hàng. ATPCONS  hoạt động Xây Dựng trên các khu vực tỉnh Bình Dương: Thủ Dầu Một, Chánh Nghĩa, Dĩ An, Thuận An, Lái Thêu, Bến Cát, Dầu Tiếng, Phú Giáo, Thuận Giao tỉnh Bình Dương.

ATPCONS là nhà thầu xây dựng chuyên nghiệp tại Bình Dương, TP.HCM có đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư và nhân công chuyên về từng lĩnh vực riêng. Đến với chúng tôi, chủ đầu tư sẽ có được một công trình xây dựng ưng ý với giá thành tốt nhất, chất lượng tuổi thọ công trình bền bỉ nhất.

Nếu bạn cần tư vấn thi công, nâng nề nhà xưởng vui lòng liên hệ

.
.
.
.