3 phương pháp nâng nền nhà xưởng

Nâng nền nhà xưởng

Cải tạo nâng nền nhà xưởng là điểm mấu chố cho những xưởng có cốt đất nền thấp, bị sụt lút vì khu vực miền Tây Nam Bộ thường hay lút so khu vực khác. Thì với các biện pháp mà ATPcons chia sẻ giúp bạn có bức tranh tổng thể về kỹ thuật, chi phí và thời gian thi công thế nào…

Phuong Phap Nang Nen Nha Xuong6

Phương pháp nâng nền nhà xưởng

Nâng nền công trình hay nền nhà là công tác kỹ thuật nâng thêm chiều cao nền của ngôi nhà hoặc công trình bằng cách bồi đắp thêm các loại vật liệu như xà bần, đá mi kết hợp với bê tông. Đối với nền công trình khác như bãi xe lớn thì ngoài đá mi kết hợp với đổ bê tông nhựa đường chúng ta còn phải có phụ gia liên kết vật liệu.

Khi xây nhà đặc biệt là xây nhà xưởng và sửa chữa nhà xưởng thì các chủ doanh nghiệp nên chú ý đến móng và nền của nhà xưởng.

Được biết đây là phần chính của nhà xưởng và chúng sẽ ảnh hưởng đến tiến độ sản xuất nếu như xảy ra bất cứ vấn đề nào.

Trước tiên để đưa ra được cho mình một phương án sửa nhà tốt nhất bạn nên khảo sát hiện trạng nền nhà, ví dụ như:

  1. Nếu nhà xưởng nằm trên vùng đất cứng và có độ cao so với nền xây dựng xưởng thì chúng ta nên sửa chữa thi công phần móng sao cho chịu lực tốt, và chúng ta cũng không cần đến gia cố móng như ép cọc hay đóng cừ tràm để tăng độ chịu lực cho nền.
  2. Ngược lại nếu chủ doanh nghiệp thi công phần nền móng của nhà xưởng trên vùng đất yếu, đất bùn thì công việc gia cố móng rất quan trọng đối với việc xây dựng nhà xưởng.
  3. Phần bê tông của nền nhà xưởng cũng nên được đảm bảo đúng các thông số độ dày là 10,20,30 hay 50cm

Tùy theo công năng sử dụng và đơn vị thiết kế mà chủ doanh nghiệp có thể đưa ra cho mình những cách bố trí thép sàn chịu lực sao cho hợp lý.

Phuong Phap Nang Nen Nha Xuong5

Phuong Phap Nang Nen Nha Xuong1

Phuong Phap Nang Nen Nha Xuong2

Phuong Phap Nang Nen Nha Xuong3

Liên hệ đơn vị thi công nâng nền nhà xưởng

Nếu bạn đang xem xét, tìm kiếm đơn vị thầu cho công trình, nâng nền nhà xưởng của doanh nghiệp mình. Đừng ngần ngại liên hệ kỹ sư ATPcons để tư vấn tốt nhất.