0909 527 747Liên hệ

3 lưu ý khi thi công nhà xưởng vào mùa mưa

nhà xưởng vào mùa mưa

Vào mùa mưa, khi mà những đợt mưa có thể kéo dài đến hàng tuần. Quá trình thi công xây dựng nhà xưởng sẽ gặp những vấn đề khác nhau như vật liệu xây dựng dễ bị ảnh hưởng, vừa đổ mái xong trời mưa lớn, mặc dù đã được che đậy cẩn thận. Nhưng có thể gió lớn làm tốc bạt dẫn đến việc lớn lớp bê tông bị ngâm trong nước mưa ảnh hưởng đến chất lượng công trình.

ATPCons với hơn 10 năm thi công nhà xưởng chia sẽ một số lưu ý khi xây dựng nhà xưởng mùa mưa.

1. Nếu đang đổ bê tông mà gặp trời mưa thì sẽ xử lý ra sao?

Đánh giá lượng mưa, từ đó đánh giá được mức độ mưa làm ảnh hưởng đến bê tông,đưa ra quyết định nên hay không tiếp tục đổ bê tông. Sẽ có 2 trường hợp xảy ra:

  • Lượng mưa nhỏ: Có thể tiếp tục thi công
  • Nếu lượng mưa lớn và thời gian mưa lâu khoảng trên 1, 2 tiếng đồng hồ rồi tạnh thì nên che bạt, sau đó tạnh mưa thì có thể thi công tiếp. Kiểm tra công tác an toàn khi thi công trong điều kiện mưa như chập điện, đường vận chuyển bê tông và bảo vệ phần bê tông đã đổ bằng cách che chắn bạt chống nước mưa.
    Khi đang thi công mà gặp trời mưa, sau đó tạnh thì không nên thi công tiếp luôn mà phải đợi cho cường độ bê tông đạt đên 25 daN/cm2 ( nhiệt độ)
  • Con người và tính an toàn lao động luôn đặt lên hàng đầu, khi đổ bê tông mà gặp phải mưa lớn thì tuyệt đối không nên thi công tiếp.

2. Xử lý mạch ngừng bê tông- Kinh nghiệm xử lý đổ bê tông xong trời mưa

  • Mạch ngừng là chỗ gián đoạn trong thi công bê tông được bố trí ở những nơi nhất định trong trường hợp này thì điểm dừng khi gặp trời mưa được coi là mạch ngừng). Mà tại vị trí này, lớp bê tông được đổ sau, được đổ khi lớp bê tông trước đó đã đông cứng.
  • Khi mưa quá lớn, trước khi dừng lại bạn phải tạo mạch ngừng phẳng và vuông góc với phương truyền lực nén vào kết cấu.
  • Xử lý mạch ngừng bê tông khi gặp phải trời mưa: Khi đổ lớp bê tông tiếp theo thì mạch ngừng phải được xử lý thật kỹ để 2 lớp bê tông mới và cũ bám dính vào nhau.

3. Khung thép nhà xưởng chống cháy và chống rỉ thi công mùa mưa

  •  Các phần khung thép nhà xưởng như cột thép, kèo thép phải được thiết kế đảm bảo độ an toàn cao, chắc chắn, không bố trí thiếu hoặc thừa thép việc này làm ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình lắp dựng cũng như chi phí xây dựng. Đặc biệt khung thép cần được thi công sơn chống cháy và chống rỉ, đảm bảo trong điều kiện mùa mưa khung nhà thép vẫn có thể đứng vững chắc và ko rỉ.
  •  Ngoài đội thợ thi công nhà xưởng có tay nghề cao thì phần việc thiết kế cần đảm bảo các yếu tố để có thể đảm bảo chất lượng tốt nhất cho thi công phần nền, móng, vách, khung cửa, cánh cửa để ý các khoảng hở chân cửa, mưa sẽ tràn vào bên trong nhà xưởng

nhà xưởng vào mùa mưa

ATPCons hiện cung cấp xây kho nhà xưởng và các dịch vụ mở rộng, cải tạo, sửa chữa nhà xưởng bao gồm cải tạo, nâng cấp, làm đẹp nhà xưởng cũng như chuyển đổi công năng sử dụng như cơi nới nhà như lên thêm tầng, nối thêm phòng nhà xưởng.

Nếu bạn đang xem xét, tìm kiếm đơn vị thầu cho công trình, mở rộng nhà xưởng, cải tạo sửa chữa nhà xưởng của doanh nghiệp mình. Đừng ngần ngại liên hệ kỹ sư ATPcons để tư vấn và gửi báo giá cũng như hồ sơ năng lự tốt nhất.

.
.
.
.