10 lý do bạn nên thêm tầng lửng nhà xưởng

Tang Lung Nha Xuong 04

Tầng lửng nhà xưởng là một giải pháp nhân đôi không gian mà bạn đang có sẵn, linh hoạt và tạo sự riêng biệt giữa khối văn phòng với nhà xưởng/nhà kho. Từ khả năng nhân đôi không gian có sẵn cho bạn, cho đến bản chất linh hoạt và riêng biệt của chúng. Cùng ATPcons, tìm hiểu 10 lý do bạn nên mở rộng thêm tầng lửng giúp đưa doanh nghiệp của bạn lên một tầm cao mới.

1. Tạo thêm không gian tầng lửng nhà xưởng với tầng gác

Một trong những lợi ích chính của cấu trúc tầng lửng là nó có thể cung cấp cho bạn không gian ‘sàn’ bổ sung trong diện tích hiện có của tòa nhà nhà máy của bạn. Có khả năng, bạn có thể nhân đôi hoặc trong một số trường hợp, nhân ba không gian có sẵn cho bạn và hoạt động kinh doanh của bạn bằng cách lắp đặt tầng lửng.

Bằng cách tạo thêm không gian trên độ cao đầu người, bạn cũng giữ lại không gian sàn bên dưới gác lửng, cho phép bạn có khả năng tạo không gian văn phòng phía trên khu vực sản xuất của mình hoặc ngược lại. Đối với những người cần không gian lưu trữ cho hàng lưu chuyển chậm, bằng cách sử dụng tầng lửng lưu trữ, bạn có thể lưu trữ chúng gọn gàng trong nhà máy của mình và dễ dàng lấy chúng khi cần.

Với không gian bổ sung mà tầng lửng có thể mang lại, bạn có thể tạo ra nhiều dây chuyền sản xuất hơn, phát triển nhóm của mình hoặc thậm chí tạo ra các cơ sở chuyên dụng, chẳng hạn như phòng được kiểm soát nhiệt độ hoặc khu vực cách âm cho máy móc gây ồn. Tất cả những điều này cho phép bạn mở rộng kinh doanh nhanh chóng và tăng lợi nhuận mà không phải lo lắng khi chuyển đến nhà máy mới.

Có rất nhiều khả năng với tầng lửng và thực tế là chúng có thể phù hợp với diện tích hiện có trong nhà kho của bạn và hầu như không chiếm không gian, khiến chúng trở thành một giải pháp rất phổ biến cho các doanh nghiệp trên toàn quốc.

Tang Lung Nha Xuong 02
Tầng lửng nhà xưởng dùng làm văn phòng, kho chứa & sản xuất

2. Tránh di chuyển gây tốn kém

Một trong những điều tốn kém và căng thẳng nhất mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng có thể phải trải qua là di chuyển đến một cơ sở mới. Bạn không chỉ có khả năng phải mua một tòa nhà hoặc tăng các khoản thanh toán tiền thuê hàng tháng mà còn có nhiều chi phí khác liên quan đến quá trình này. Giống như việc trang bị cho cơ sở mới của bạn theo yêu cầu của bạn và có khả năng mua thiết bị mới và phát triển nhóm của bạn.

Thay vào đó, bằng cách chọn đi theo con đường có một tầng lửng được thiết kế theo yêu cầu chính xác của bạn được lắp đặt trong nhà máy của bạn, bạn có thể tránh được nhu cầu di dời và đồng thời tránh tăng tiền thuê hàng tháng, các khoản thanh toán thế chấp hoặc lãi suất kinh doanh .

Điều này cho phép bạn tạo ra các cơ sở mà doanh nghiệp của bạn cần trong tòa nhà nhà máy hiện tại của bạn. Tránh sự căng thẳng của việc di dời và bất kỳ thời gian chết nào có thể mang lại.

3. Tổ chức không gian nhà xưởng hiệu quả hơn

Việc lắp đặt tầng lửng cung cấp cho bạn cơ hội tuyệt vời để xem doanh nghiệp của bạn hiện đang hoạt động như thế nào và xem có thể thực hiện bất kỳ cải tiến nào ở đâu, đặc biệt là liên quan đến quy trình làm việc và cách bố trí nhà máy của bạn.

Bằng cách làm việc với một chuyên gia thiết kế tầng lửng, bạn có thể thay đổi diện mạo và cảm nhận về cơ sở của mình và đổi lại, chính doanh nghiệp của bạn. Nó có thể cung cấp cho bạn một bảng trống, một cơ hội để hợp lý hóa doanh nghiệp của bạn. Ví dụ: bạn có thể tập hợp tất cả nhóm của mình dưới một mái nhà bằng cách lắp đặt giải pháp tầng lửng văn phòng trong nhà kho sản xuất của mình.

Điều này sẽ giúp mang lại sức mạnh tổng hợp cho nhóm của bạn, cho phép họ hợp tác chặt chẽ hơn với nhau và mang đến cho họ cơ hội giải quyết mọi vấn đề tiềm ẩn một cách nhanh chóng và trực tiếp, thay vì qua điện thoại hoặc qua email.

Một cách tuyệt vời khác để tận dụng lợi thế của tầng lửng là cất giữ sản phẩm của bạn trên không trung. Bằng cách tận dụng không gian trên độ cao đầu người, bạn sẽ lấy lại được không gian ở tầng trệt. Có khả năng cho phép bạn triển khai nhiều dây chuyền sản xuất hơn hoặc thậm chí tạo không gian văn phòng cho nhóm của bạn. Có một số tùy chọn khi nói đến giải pháp dựa trên tầng lửng.

Tang Lung Nha Xuong 03

4. Thiết kế tầng lửng nhà xửng theo yêu cầu công năng

Một điểm cộng lớn khi nói đến việc sử dụng tầng lửng trong nhà máy của bạn, đó là bản chất thực sự riêng biệt của chúng. Bạn có thể tạo bất kỳ cơ sở nào bạn yêu cầu với tính linh hoạt mà chúng cung cấp.

Từ phòng họp và khu vực đột phá giúp khuyến khích cộng tác, thông qua không gian văn phòng có kế hoạch mở cho các nhóm lớn hoặc không gian văn phòng nhỏ hơn cho người quản lý kho của bạn, bất kể yêu cầu của bạn là gì, tầng lửng văn phòng đều có thể cung cấp cho bạn giải pháp.

Nếu doanh nghiệp của bạn đang cần thêm không gian sản xuất hoặc sản xuất, tầng lửng có thể cung cấp cho bạn giải pháp. Chúng có thể tạo điều kiện thuận lợi cho việc tạo ra các dây chuyền sản xuất bổ sung, máy móc sản xuất hạng nặng hoặc thậm chí tạo ra các phòng sạch chuyên dụng. Bất kể bạn chọn sử dụng không gian bên trên hay bên dưới tầng lửng, chúng đều lý tưởng cho các doanh nghiệp nơi hoạt động sản xuất là không thể thiếu.

Theo truyền thống, chúng cũng được sử dụng cho mục đích lưu trữ và đó vẫn là một cách sử dụng tuyệt vời cho chúng ngày nay. Có một số phụ kiện có sẵn để đảm bảo rằng bạn có thể dễ dàng thêm và bớt hàng hóa của mình lên và xuống tầng lửng, chẳng hạn như một số thiết kế cổng pallet, máng trượt sản phẩm, băng tải và thậm chí cả thang nâng sản phẩm.

Bạn chỉ thực sự bị giới hạn bởi kích thước của chính kho hàng của mình, theo cả chiều ngang và chiều dọc. Nếu bạn có chiều cao ngang đầu, bạn có thể tận dụng thiết kế tầng lửng gấp đôi hoặc thậm chí gấp ba lần. Một gác lửng cũng có thể được thiết kế để chiếm toàn bộ diện tích sàn nhà máy của bạn, về cơ bản cung cấp cho bạn một cấp độ khác trong cơ sở của bạn.

Bất cứ điều gì phù hợp với bạn, bạn đều có thể đạt được điều đó với tầng lửng.

Tang Lung Nha Xuong 04

5. Kế hoạch mở rộng trong tương lai

Trong kế hoạch kinh doanh của bạn, bạn sẽ dự đoán sự phát triển hơn nữa cho doanh nghiệp của mình trong tương lai. Bằng cách kết hợp tầng lửng vào các kế hoạch tương lai của bạn (dù bạn có cần ngay bây giờ hay không), bạn có thể chứng minh cơ sở của mình trong tương lai và có khả năng tránh được việc lắp đặt gián đoạn trong những tháng hoặc năm tới.

Rất nhiều doanh nghiệp đang phát triển tận dụng thực tế là tầng lửng có thể được thiết kế để phát triển khi bản thân doanh nghiệp phát triển. Là chủ doanh nghiệp, bạn sẽ tính đến các lĩnh vực tăng trưởng tiềm năng khi lợi nhuận của bạn tăng lên. Đây có thể là máy móc bổ sung để sản xuất nhiều sản phẩm hơn hoặc mở rộng không gian văn phòng của bạn để đáp ứng đội ngũ đang phát triển của bạn. Tính chất tiết kiệm chi phí và nhanh chóng để lắp đặt của tầng lửng cho phép bạn lập kế hoạch cho những tình huống này.

Ví dụ: bạn có thể lắp đặt khung xương thép của tầng lửng trong khuôn viên của mình phía trên bất kỳ văn phòng, kho chứa hàng hoặc không gian sản xuất nào mà bạn có thể muốn tạo. Điều này cho phép nhà thầu sàn gác lửng đã chọn của bạn quay lại trong tương lai để dễ dàng lắp đặt ván dăm cùng với phần còn lại của giải pháp mong muốn của bạn.

Đôi khi, việc lắp đặt tầng lửng phía trên các cơ sở hiện có có thể khó khăn, vì vậy, bằng cách suy nghĩ trước, bạn đã loại bỏ trở ngại này, từ đó đảm bảo giảm thiểu sự gián đoạn cho doanh nghiệp của bạn khi họ quay lại hoàn thành công việc.

Do tính chất linh hoạt của chúng, tầng lửng cho phép bạn thích ứng với những thay đổi mà bạn có thể không lường trước được. Ví dụ: ban đầu bạn có thể chỉ cần không gian để lưu trữ hàng hóa của mình, cùng với một không gian văn phòng nhỏ trên tầng lửng của bạn. Nhưng khi doanh nghiệp của bạn phát triển và các yêu cầu của nó thay đổi, bạn có thể thấy rằng mình cần thêm không gian lưu trữ hoặc văn phòng.

Bằng cách làm việc cùng với một nhà thiết kế tầng lửng chuyên nghiệp, bạn có thể đảm bảo rằng tầng lửng của bạn được thiết kế để cho phép những thay đổi đó ở trên và/hoặc bên dưới tầng lửng của bạn một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Do tính chất mô-đun của chúng, các văn phòng có thể được tháo dỡ để cung cấp cho bạn thêm không gian lưu trữ hoặc thậm chí được thêm vào để tạo thêm không gian văn phòng nơi bạn từng lưu trữ sản phẩm của mình.

Tầng lửng cung cấp cho bạn sự linh hoạt mà bạn cần khi một doanh nghiệp đang phát triển, không bó buộc bạn vào giải pháp này hay giải pháp khác. Thay vào đó, cung cấp một giải pháp kết hợp phát triển cùng với doanh nghiệp của bạn.

Tang Lung Nha Xuong 05

6. Chi phí thêm tầng lửng nhà xưởng hợp lý

Chúng tôi đã nói trước đó về cách lắp đặt tầng lửng tiết kiệm chi phí khi so sánh với chi phí di chuyển cơ sở. Tuy nhiên, chúng cũng tiết kiệm chi phí khi so sánh với các giải pháp tạo không gian khác như kết cấu khối và dầm. Gác lửng nói chung là một giải pháp rẻ hơn tính theo mét vuông và cũng cung cấp một giải pháp linh hoạt hơn nhiều từ góc độ thiết kế.

Bằng cách sử dụng giải pháp tầng lửng trong nhà máy hiện tại của bạn, thay vì chuyển đến cơ sở mới, bạn có thể tận dụng không gian bổ sung bằng cách thuê thêm người. Cho phép bạn phát triển doanh nghiệp của mình với một phần nhỏ chi phí di chuyển.

Không chỉ vậy, nếu bạn đang muốn chuyển cơ sở, bằng cách xem xét giải pháp tầng lửng trong nhà máy mới của mình, bạn có thể chọn một cơ sở nhỏ hơn bạn có thể nghĩ là cần thiết. Đến lượt mình, điều này sẽ giảm ngay tiền thuê nhà và các mức giá mà bạn mong đợi phải trả.

Bằng cách nghĩ về không gian 3D thay vì diện tích 2D, bạn có thể sử dụng chiều cao cột đầu để triển khai giải pháp tầng lửng nhằm tăng gấp đôi hoặc gấp ba không gian có sẵn của bạn trong diện tích của tòa nhà.

Trên hết, cũng có những lựa chọn tài chính để tận dụng. Những điều này có thể cho phép bạn phân bổ chi phí và thanh toán hàng tháng cho giải pháp tầng lửng của bạn. Không gian bổ sung có thể mang đến cho bạn cơ hội tăng lợi nhuận nhanh chóng và hoàn toàn không mất thời gian, các khoản thanh toán hàng tháng của bạn có thể xem như một khoản đầu tư rất tốt.

Tang Lung Nha Xuong 06

7. Tránh hoặc giảm thiệu thời gian nghỉ trong quá trình xây dựng

Khi xây dựng một tầng lửng vào một cơ sở nhà kho trống, dự án khá đơn giản. Không có cân nhắc cần thiết để giảm thiểu thời gian chết hoặc làm việc xung quanh nhân viên của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn đang tạo không gian mới trong nhà máy đang hoạt động hiện tại của mình, thì đó lại là một câu chuyện khác.

Tuy nhiên, đừng lo lắng, vì bất kỳ chuyên gia nào về sàn gác lửng đều đáng tin cậy, họ vẫn sẽ đảm bảo giảm thiểu sự gián đoạn cho hoạt động kinh doanh của bạn. Ví dụ, họ sẽ thiết kế cấu trúc gác lửng thực tế xung quanh máy móc hoặc bố trí dây chuyền sản xuất của bạn và khi tiến hành lắp đặt thực tế, họ có thể làm việc vào buổi tối hoặc cuối tuần nếu được yêu cầu.

Trong hầu hết các trường hợp, bạn thậm chí sẽ không cần phải di chuyển máy móc hạng nặng của mình. Nhà thầu tầng lửng đã chọn của bạn nên bảo vệ chúng trong khi quá trình xây dựng diễn ra. Họ cũng sẽ đảm bảo rằng việc giao hàng được lên lịch vào khoảng thời gian bận rộn của bạn để đảm bảo chúng không cản trở bạn.

Tất cả nhân viên vẫn đang làm việc tại công trường trong quá trình xây dựng cũng sẽ được giới thiệu đến công trường và được thông báo về những công việc đang diễn ra. Các lối đi sẽ được tạo ra và các khu vực làm việc được rào chắn an toàn bằng biển báo để thông báo cho mọi người về những nguy hiểm và các phương pháp hay nhất.

Tất cả thông tin này sẽ được trình bày cho bạn trước giai đoạn xây dựng, trong chương trình làm việc. Điều này sẽ đảm bảo rằng không có bất ngờ nào xảy ra khi giai đoạn xây dựng bắt đầu.

Vì sàn gác lửng cũng được lắp đặt nhanh chóng, với khả năng lắp đặt 50-60 mét vuông mỗi ngày, doanh nghiệp của bạn sẽ được sao lưu và hoạt động với tốc độ tối đa ngay lập tức.

Chúng tôi đã tổng hợp danh sách vô số lợi ích mà tầng lửng của nhà máy có thể mang lại cho cơ sở kinh doanh của bạn và đến lượt nó, hoạt động của công ty bạn. Từ khả năng nhân đôi không gian có sẵn cho bạn, cho đến bản chất linh hoạt và riêng biệt của chúng. Đọc tiếp để tìm hiểu lý do tại sao lắp đặt tầng lửng vào khuôn viên nhà máy của bạn có thể giúp đưa doanh nghiệp của bạn lên một tầm cao mới.

Tang Lung Nha Xuong 07

8. Xử lý trọng lượng tầng lửng nhà xưởng

Tầng lửng của nhà máy có thể được thiết kế để chịu tải rất nặng. Theo tiêu chuẩn, tầng lửng được thiết kế để sử dụng cho văn phòng được thiết kế để chịu được 360kg trên một mét vuông, trong khi những tầng được thiết kế để lưu trữ hoặc sử dụng sản xuất có thể được xây dựng để chứa tới 500kg trên một mét vuông.

Tuy nhiên, một tầng lửng có thể được thiết kế với trọng lượng lên đến một tấn trên một mét vuông, điều này lý tưởng nếu bạn định sử dụng sàn để sản xuất hoặc sản xuất liên quan đến máy móc hạng nặng. Tuy nhiên, điều này thường sẽ yêu cầu bạn thực hiện các thay đổi đối với sàn bê tông.

Bạn có thể tìm hiểu mức độ chắc chắn của sàn bê tông hiện tại bằng cách lấy thông tin chi tiết về tấm sàn nhà kho, thông tin này thường được tìm thấy trong sách hướng dẫn vận hành và bảo trì sẽ được cung cấp khi tòa nhà được xây dựng lần đầu tiên. Nếu bạn đang cho thuê, bạn có thể yêu cầu thông tin này từ chủ nhà của bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn không thể tìm thấy thông tin này, bạn có thể thu xếp lấy mẫu kiểm tra cốt lõi. Nhà thầu sàn gác lửng của bạn sẽ giúp bạn thu xếp việc này.

Tầng lửng có thể chứa giá đỡ, giá đỡ, đồ nội thất văn phòng và thậm chí là pallet nửa tấn được chất lên xe tải pallet. Nhà thầu thi công tầng lửng của bạn sẽ chỉ cần biết chính xác bạn định sử dụng nó vào mục đích gì, để đảm bảo rằng nó được thiết kế chính xác và có thể chịu được tải trọng cần thiết.

Tang Lung Nha Xuong 08

9. Thiết kế tầng lửng nhà xưởng rõ ràng

Bất kỳ nhà thiết kế tầng lửng nào cũng nên thiết kế giải pháp xung quanh doanh nghiệp của bạn và điều tuyệt vời là tầng lửng dễ dàng tạo điều kiện thuận lợi cho việc này. Ví dụ, cáp nguồn và cáp dữ liệu có thể được đặt trong khoảng trống trần treo. Cho phép bạn linh hoạt với cách bố trí văn phòng của mình trên tầng lửng, bởi vì các điểm dữ liệu có thể được cài đặt ở bất cứ đâu.

Hoặc bạn có thể tự gắn dây cáp điện vào các cột gác lửng, cung cấp nguồn điện gần đó cho máy móc hoặc công nhân đang làm việc trong nhà máy của bạn bên dưới gác lửng. Bản thân lưới cột cũng sẽ được thiết kế xung quanh bố cục hiện có hoặc được đề xuất của bạn ở khu vực bên dưới tầng lửng. Tối đa hóa thiết kế lưới cột để giúp bạn tiết kiệm tiền và cũng giảm thời gian lắp đặt, với ít thép hơn.

Xét cho cùng, không cần các cột không cần thiết trong thiết kế tầng lửng nhà xưởng của bạn. Bạn muốn thiết kế sạch sẽ nhất có thể để tối đa hóa không gian có sẵn cho bạn. Để kích hoạt tính năng này, các cột gác lửng có thể được ẩn trong các bức tường hoặc thậm chí có thể được tích hợp vào bố cục giá đỡ hiện tại của bạn chẳng hạn.

Chuyên gia thiết kế tầng lửng đã chọn của bạn sẽ có thể cung cấp cho bạn một giải pháp hòa hợp với môi trường làm việc của bạn và kín đáo nhất có thể.

Tang Lung Nha Xuong 09

10. Cùng thực hiện ngay tầng lửng nhà xưởng năm 2023

Bạn có thể lo lắng rằng bạn sẽ chi tất cả số tiền này để cải thiện cơ sở hiện tại của mình bằng một tầng lửng và sau đó phải bắt đầu lại từ đầu trong nhà máy mới nếu bạn chuyển cơ sở. Tuy nhiên, tin tốt là sàn gác lửng giống như một bộ Meccano quy mô lớn, được tạo thành từ thép chính, xà gồ, cột và giằng, và như vậy có thể dễ dàng tháo dỡ và xây dựng lại tại cơ sở nhà máy mới của bạn nếu bạn chuyển đi. . Tuy nhiên, tất nhiên có những cảnh báo về điều đó.

Thiết kế càng riêng biệt, quá trình di dời càng khó khăn. Bạn có thể cần chuyên gia thiết kế gác lửng của mình xem xét lại thiết kế và thêm vào hoặc định cấu hình lại cách bố trí thép hiện có cho phù hợp với cơ sở nhà máy mới của bạn. Tuy nhiên, tin tuyệt vời là gác lửng có thể được điều chỉnh khá dễ dàng, vì vậy rất có thể gác lửng của bạn có thể được tái sử dụng trong nhà máy mới của bạn. Tuy nhiên, không phải tất cả các nhà thầu gác lửng đều cung cấp dịch vụ di dời, vì vậy hãy nhớ hỏi trước về điều này, nếu bạn nghi ngờ rằng mình có thể yêu cầu dịch vụ này.

Vì vậy, như bạn có thể thấy, có rất nhiều lợi ích khi lắp đặt tầng lửng trong khuôn viên nhà máy của bạn. Từ thực tế rằng chúng là một giải pháp hiệu quả về chi phí cho đến bản chất riêng biệt của chúng. Bạn chắc chắn sẽ tìm thấy giải pháp tầng lửng phù hợp cho doanh nghiệp của mình.

Liên hệ nhà thầu thi công tầng lửng nhà xưởng

ATPCONS là nhà thầu xây dựng chuyên nghiệp tại TP.HCM có đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư và nhân công chuyên về từng lĩnh vực riêng. Đến với chúng tôi, chủ đầu tư sẽ có được một công trình xây dựng ưng ý với giá thành tốt nhất, chất lượng tuổi thọ công trình bền bỉ nhất.

ATPCONS là nhà thầu xây dựng chuyên nghiệp tại TP.HCM có đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư và nhân công chuyên về từng lĩnh vực riêng. Đến với chúng tôi, chủ đầu tư sẽ có được một công trình xây dựng ưng ý với giá thành tốt nhất, chất lượng tuổi thọ công trình bền bỉ nhất.

Nếu bạn cần tư vấn kỹ thuật xây dựng nhà thép tiền chế vui lòng liên hệ