Giải pháp xây nhà thép tiền chế

Giải pháp xây nhà thép tiền chế

Giải pháp xây nhà thép tiền chế được xem như là giải pháp tối ưu cho các công trình hiện đại như nhà kho tiền chế cao tầng, văn phòng,… Tuy nhiên, cũng có một số lợi ích lưu ý nhất định khi xây nhà bằng thép tiền chế cao tầng mà bạn cần biết. 

Kết cấu xây nhà thép tiền chế giống như khung xương trên cơ thể con người, giúp nhà thép có thể bền vững trong quá trình sử dụng. Mỗi nhà thép có một kết cấu khác nhau, nhưng nhìn chung, các nhà thép thường sử dụng kết cấu khung từ thép tiền chế, vật liệu gạch…

Không giống như bê tông và gỗ, khung thép không chiếm nhiều không gian, do đó căn phòng trong nhà bạn sẽ có cảm giác nhẹ nhàng hơn. Điều này rất phù hợp với những bạn yêu thích phong cách hiện đại tối giản cho ngôi nhà tương lai.

Với ưu điểm tuyệt vời của nhà thép tiền chế giá rẻ là chịu lực cao , nên có thể vượt nhịp lớn từ 12 tới 20 m . Điều này khiến cho Kiến trúc sư hoàn toàn thỏa sức sáng tạo không gian nhà thép tiền chế giá rẻ. Khi bạn xây nhà thép sẽ khai thác tất cả các khu vực có sẵn trong kho của bạn, bằng cách sử dụng các khoảng trống dọc mà rất nhiều doanh nghiệp bỏ qua hoặc quên đi – do đó cung cấp câu trả lời cho tất cả các nhu cầu lưu trữ của công ty bạn.

Giải pháp xây nhà thép tiền chế

Thiết kế xây nhà thép tiền chế

Đây là bước tiền đề để tạo ra nền móng tốt, đảm bảo rằng quy trình thi công nhà thép tiền chế diễn ra an toàn, hiệu quả.

Bản vẽ kiến trúc

 • Đưa ra giải pháp thiết kế, phân tích, đánh giá và tư vấn lựa chọn phương án tối ưu để đáp ứng nhu cầu của chủ đầu tư.
 • Tiến hành hoàn thiện phương án thiết kế kiến trúc, kết cấu, vật liệu trên các bản vẽ phối cảnh bao gồm mặt đứng, mặt bằng và mặt cắt.

Bản vẽ gia công chi tiết

 • Bản vẽ gia công là bản vẽ thể hiện toàn bộ chi tiết, được đánh từng mã số rõ ràng cho cấu kiện trên bản vẽ.
 • Đảm bảo tính chính xác về kích thước, số hiệu, số lượng cấu kiện, chi tiết, yêu cầu kỹ thuật…
 • Mô tả được sơ đồ bố trí từng cấu kiện.
 • Quản lý, kiểm soát chặt chẽ bản vẽ, tránh sai sót, nhầm lẫn trong quá trình lắp dựng gây ảnh hưởng đến chất lượng công trình.

Gia công cấu kiện xây nhà thép tiền chế

Trong quá trình gia công cấu kiện, phải tuyệt đối tuân thủ các yêu cầu về mặt kỹ thuật trên bản vẽ. Đồng thời, phải tiến hành kiểm tra, giám sát để thực hiện theo đúng kỹ thuật, tránh trường hợp sai sót dẫn đến hậu quả nghiêm trọng.

Cắt

 • Tiến hành cắt các tấm thép theo bản vẽ gia công thành các phôi thép rời rạc của cấu kiện.

 • Vát mép, hàn đối đầu 2 phôi thép với nhau thành từng phần.

Gia công bản mã

 • Đục các lỗ liên kết cho bản mã.

 • Sử dụng bu-lông gắn kết các cấu kết thép lại với nhau.

Ráp

 • Các cấu kiện được nắn thẳng, bo cạnh, sau đó đưa vào máy ráp thành cấu kiện hoàn chỉnh nhờ vào các mối hàn tạm.

Hàn

 • Tiến hành hàn bằng phương pháp siêu âm hoặc thử từ để kết nối thành một khối cấu kiện thống nhất.

Nắn

 • Trong quá trình hàn sẽ làm vênh cấu kiện nên các mặt vênh sẽ được nắn bằng động cơ thủy lực để đảm bảo cấu kiện hoàn chỉnh theo đúng kỹ thuật.

Ráp bản mã

 • Trước khi lắp bản mã, phải cưa 2 đầu cấu kiện, rồi sau đó đính bản mã vào thân kèo.

Vệ sinh

 • Các bề mặt của cấu kiện phải được làm sạch bằng bàn chải sắt, phun cát hoặc phun bi, tạo độ nhám kỹ thuật tốt để trong quá trình sơn có độ bám cao, chịu được sự khắc nghiệt của thời tiết.

Sơn

 • Sơn phủ cấu kiện là công đoạn cuối cùng. gồm 3 lớp sơn phủ : 1 lớp chống sét, 2 lớp sơn phủ, mật độ dày tùy theo yêu cầu sử dụng.

Giải pháp xây nhà thép tiền chế

Lắp dựng nhà thép tiền chế tại công trình

Các kỹ sư phải đọc hiểu được sơ đồ bố trí chi tiết từng cấu kiện, tuân thủ theo phương án lắp dựng để đảm bảo chất lượng và an toàn cho công trình. Trong giai đoạn tiến hành lắp dựng từng phần của công trình có sự hỗ trợ của máy móc để đưa cấu kiện lên cao.

 • Các giai đoạn chính trong quy trình lắp dựng tại công trình:
 • Tiến hành khảo sát, kiểm tra, lập kế hoạch cho công tác chuẩn bị, trang thiết bị, giao nhận và bảo quản vật tư tại công trình.
 • Lập kế hoạch giám sát, kiểm tra, đôn đốc công việc.
 • Lắp cột gian khóa cứng.
 • Lắp đặt dầm kèo.
 • Lắp khung kèo, xà gồ, chống xà gồ, kèo đầu hồi, cân chỉnh lại toàn bộ hệ khung để đảm bảo được tính chính xác, đứng vững.
 • Kéo tôn và lợp mái.
 • Tiến hành lắp đặt các chi tiết xà gồ vách, tôn vách, máng xối, ống xối.
 • Lắp cửa và phụ kiện khác.
 • Tiến hành kiểm tra, sơn dặm lại như cấu kiện bị trầy xước, hoàn thiện công tác lắp dựng.
 • Đánh giá chất lượng.

Lưu ý: Xuyên suốt quá trình lắp dựng, hoàn thiện khung kèo, tuyệt đối không được tháo dỡ cáp neo chằng ban đầu đã được cố định khung cho đến khi hoàn tất xong công tác kéo tôn – lợp mái

Giải pháp xây nhà thép tiền chế

5 điều cần tránh xây nhà thép tiền chế

 1. Kế hoạch: Các chuyên gia sẽ giữ cho bạn phải không? – Hoàn toàn sai lầm! Các chuyên gia không ở đây để giữ cho bạn đúng, họ đang ở đây để thực hiện hướng dẫn và để nghe hướng dẫn – hướng dẫn của bạn và sau đó làm theo các thủ tục mà họ đã học được. Quy tắc 1 biết những gì bạn muốn hoặc mất những gì bạn có.
 2. Cẩn thận với những điều khoản của chủ thầu: Chỉ vì nó là cụ thể nó không có nghĩa là nó là chịu tải. Cảnh giác với những điều khoản mà nhà thầu thiếu chuyên nghiệp không cung cấp chế độ hậu mãi bảo hành cho công trình.
 3. Biết thông tin kỹ thuật cơ bản về xây nhà kho: Bạn đang rất khó để có thể thấy cơ sở của bạn. Nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể bạn có thể nhìn vào một sàn. Một sàn bê tông là khoảng 250mm dày, nó là áp lực mang mặt đất mà làm cho sự khác biệt. Bạn sẽ không nhận được thông tin này bằng cách đoán nhưng bạn sẽ được yêu cầu tài khoản cho nó.
 4. Hoàn toàn không biết gì về giá vật liệu: Một nền tảng là lên đến 300mm dưới sàn nhà, thường là tại các cơ sở của một thành viên mang tải lớn như bộ khung của một tòa nhà. Họ đang lên đến 1500mm phiên và nặng hơn 1000kgs mỗi, cho một nhà kho trung bình.
 5. Cần thực tế hơn là Giả định: Đừng cho rằng vì nó là một cột thép lớn hay quý của một mét bê tông mà nó sẽ mất bất cứ điều gì bạn muốn để treo hoặc đứng vào đó. Những công ty thi công nhà thép chuyên nghiệp sẽ đưa giá phù hợp với một đặc điểm kỹ thuật phù hợp.

Giải pháp xây nhà thép tiền chế

Với kinh nghiệm nhiều năm trong xây nhà thép tiền chế chúng tôi nhận thấy rằng việc lên kế hoạch chu đáo trước khi tiến hành thi công sẽ giúp nhà kho phát huy được tối đa công năng của nó

Bạn nên cho các kiến trúc sư và kỹ sư làm việc với nhau về vấn đề kỹ thuật như vậy thì việc thi công nhà xưởng sẽ dễ dàng hơn. ATPCons hiện là đơn vị thi công kho chuyên nghiệp với hơn 10 năm kinh nghiệm chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những giải pháp thi công hiệu quả tiết kiệm.

Nếu bạn đang xem xét, tìm kiếm đơn vị thầu cho công trình nhà thép của doanh nghiệp mình, hãy tham khảo đơn giá xây dựng nhà xưởng công nghiệp của chúng tôi ngay sau đây.

DOWNLOAD BÁO GIÁ THI CÔNG NHÀ XƯỞNG

xây dựng nhà thép tiền chế

Bạn muốn download Hồ sơ năng lực ATPCons và Bảng giá thi công và xây dựng nhà thép ATPCons

Hoặc liên hệ trực tiếp số 0903 772 147 (Ms.Vân) hoặc add Zalo để trao đổi chi tiết hơn


CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

thi công nhà thép tiền chế

.
.
.
.