4 cách chống dột nhà xưởng thông dụng hiện nay

chống dột nhà xưởng

Miền Nam đang bước vào mùa mưa thì giải pháp chống dột đang ưu tiên vì mái tôn này bị hở khi chồng nhau. Gió sẽ thổi lùa nước mưa vào gây dột, hoặc do độ dốc nhỏ, mưa lớn nước không thoát kịp sẽ tràn mí tôn gây dột. ATP Cons với hơn 10 năm kinh nghiệm chống dột, chống thấm nhà xưởng mùa mưa thì nguyên nhân chính là do các ron bằng nhựa hoặc cao su không được đệm đầu mũ đinh bắt dính trên mái tôn lâu ngày dưới tác động của nắng, mưa, gió… gây biến dạng hoặc co rút, tạo lỗ hổng tại các đầu mũ đinh hoặc làm công vênh các tấm tôn tạo thành khe hở, mỗi khi mưa kèm theo gió sẽ bắt nước qua các lỗ hỏng hoặc các khe hở này xuống nhà xưởng hoặc kho…

4 cách chống dột nhà xưởng thông dụng hiện nay

  1. Nhà mái tôn sắt tráng kẽm bị dột: Nếu tôn đã quá gỉ sét, hư, cũ cần thay tôn mới. Giá tôn hiện nay cũng khá rẻ khoãng 35.000 đồng đến 48.000 đồng/m dài tùy theo hiệu và độ dày. Tôn màu giả ngói giá cao hơn từ 40.000 đồng đến 59.000 đồng/m. Nếu mái tôn còn mới mà bị dột thì cần xem xét lại các chổ chồng mí có đủ hay không, hoặc các chổ đóng đinh không có ron cao su ( joint ) bị hở, làm nước mưa thấm xuống. Chỉ cần sửa chữa chổ này là hết dột.
  2. Nhà mái bằng bị nứt một chổ có thể làm dột ở nhiều chổ khác, do đó cần tìm cho ra chổ nứt. Nếu chỉ căn cứ vào chổ dột mà chống dột, nhiều khi không có kết quả. Sàn bê tông cốt thép luôn luôn có những đường mao mạch nhỏ, nước mưa chảy len lỏi theo những mao mạch này dẫn đến thấm ố, loang lổ nhiều nơi.
  3. Vật liệu chống dột là chất chống thấm có nguồn gốc từ bitum màu đen. Lần đầu, trộn chất này với nước quét một lớp, chờ khô. Lần thứ hai không trộn nước quét một lớp theo chiều dọc. Lần thứ ba cũng để nguyên chất, quét theo chiều ngang. Khi chống thấm sàn bê tông cốt thép chú ý chống thấm luôn cả phần chân tường, cách chân tường khoảng 20cm mới có kết quả cao. Sàn bê tông cốt thép bị dột cần phải chốn thấm toàn bộ sàn mới có hiệu quả sự dụng lâu dài. Đơn giá vật liệu khoảng 25.000 đồng đến 45.000 đồng/kg vật liệu chống thấm.
  4. Nhà mái tôn fibrocement bị dột là do những chổ đóng ty ( một loại đinh móc chuyên dùng cho mái tôn ) bị bể. Trường hợp này chỉ cần dùng cement trét lại hoặc quét chất chống thấm lên toàn bộ mái là đủ tăng cường khả năng chống dột cho mái nhà. Nhà mái ngói phải kiễm tra xem thử có viên ngói nào bị bể hoặc xô lệch, sắp xếp ngay ngắn, thay ngòi bể, sẽ hết dột ngay.

Tìm kiếm nhà thầu chống dột nhà xưởng

Nếu bạn đang xem xét, tìm kiếm đơn vị thầu cho công trình, chống dột, chống dột nhà xưởng của doanh nghiệp mình. Đừng ngần ngại liên hệ kỹ sư ATPcons để tư vấn tốt nhất.

.
.
.
.